Trò đùa tai hại làm rúng động giải Úc mở rộng

Các môn khác

Trò đùa tai hại làm rúng động  giải Úc mở rộng

(PLO)- Đùa không đúng chỗ về dịch bệnh, tay vợt Tennys Sandgren (Mỹ) trở thành đề tài chỉ trích trên mạng xã hội Úc - quốc gia đang có sự kiểm soát tốt về dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Cùng các đồng nghiệp đón chuyên cơ đến Úc dự giải, tay vợt hạng 50 thế giới Tennys Sandgren gây ra sự hoang mang, lo lắng bởi trò đùa tai hại trên mạng xã hội.
Trước khi khởi hành từ Los Angeles (Mỹ), Sandgren đã giật rất nhiều tweet gây sốc trên trang cá nhân. Ban đầu anh tiết lộ mình có kết quả dương tính và sẽ bỏ lỡ chuyến bay. Nhưng chỉ một giờ sau, Sandgren lại viết: “Ồ, tôi đang có mặt trên máy bay. Có lẽ tôi đã nín thở quá lâu. Craig Tiley (giám đốc Úc mở rộng) đúng là một bậc thầy”. Sau đó thì lại là dòng tin thông báo: “Tôi đã lên chuyến bay đến Melbourne dù bản thân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19”…
Trước trò đùa tai hại làm nhiều người hoang mang, đại diện quần vợt Úc nhấn mạnh: “Hồ sơ y tế của Tennys Sandgren đã được cơ quan y tế bang Victoria xem xét và anh ấy chỉ được phép bay sau khi hoàn thành bài đánh giá kỹ lưỡng với kết quả âm tính”.


Tennys Sandgren trong cuộc đối đầu với Federer tại tứ kết Úc mở rộng 2020. Ảnh: REUTERS

Các khán giả bức xúc trước hành động của Sandgren lên tiếng: “Xin đừng lấy việc này ra làm trò đùa”, “Hãy thử tưởng tượng một giải đấu quốc tế bị phá hủy, một quốc gia với hàng triệu con người bị đặt vào nguy cơ bởi Tennys Sandgren!”.
Dù lần gần nhất trên trang cá nhân, Sandgren lên tiếng đính chính rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh nhưng tay vợt Mỹ này đã bị dư luận chỉ trích rất nhiều vì trò đùa không đúng chỗ và làm nhiều người hoang mang, lo lắng.
Cũng cần biết để dự giải Úc mở rộng, các VĐV chỉ được phép nhập cảnh vào Úc khi có bằng chứng xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi họ khởi hành, hoặc chấp thuận với trường hợp người đó đã phục hồi theo quyết định từ chính phủ Úc.
Các VĐV có mặt tham dự giải đều phải tuân thủ nghiêm ngặt ngoài năm giờ tập luyện và thi đấu, buộc phải ở yên trong phòng khách sạn suốt 19 tiếng đồng hồ. 

MINH QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM