‘Tôi không quan tâm kỷ lục Grand Slam của Federer’

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 8/2/2020 - 12:19

(PLO)- Đó là tuyên bố của tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal.

Hai tay vợt huyền thoại thế giới đang tề tựu về Cap Town của Nam Phi để đánh giải biểu diễn mang tên “Match in Africa”.

Trên đường sang Cap Town, Nadal ghé Kuwait để khánh thành Học viện quần vợt Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha khẳng định: “Tôi không quan tâm việc san bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Federer. Thực tế chúng tôi là những VĐV muốn đóng một vai trò truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, những con người đam mê quần vợt. Mỗi khi bước vào sân thi đấu tôi lại cảm thấy hưng phấn vì thần kinh được kích thích để làm nên những chiến thắng.


Hai huyền thoại đến Cap Town đánh biểu diễn "Match in Africa".

Mọi người không nên nhìn nhận chúng tôi là những “kẻ địch” của nhau. Chúng tôi là những phần nhỏ của thế giới quần vợt. Ra sân chúng tôi phải thể hiện tinh thần để truyền cảm hứng về tinh thần thi đấu”.

Nadal, 33 tuổi, có 19 danh hiệu Grand Slam; còn Federer, 38 tuổi, có 20 danh hiệu Grand Slam. Với thành tích này, “tàu tốc hành” Federer đang là huyền thoại nhất của làng banh nỉ nam.


Cả hai sở hữu 39 danh hiệu Grand Slam.

Bộ ba “Big Three” của làng quần vợt thế giới sở hữu 55 danh hiệu Grand Slam, trong đó Federer có 20 danh hiệu, Nadal có 19 danh hiệu còn Djokovic, 32 tuổi có 17 danh hiệu.

Tại Úc mở rộng vừa qua, Nadal bị loại ở tứ kết bởi Dominic Thiem, còn Federer bị Djokovic loại ở bán kết. Tưởng chừng sức trẻ Thiem đánh bật được “Big Three” ở chung kết là Djokovic nhưng rồi Thiem cũng thất bại.

THANH PHƯƠNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục