Thái Lan: Phát hiện các VĐV bị COVID-19 sát giờ thi đấu

Các môn khác

Tay vợt Ấn Độ Saina Nehwal đang được điều trị tại bệnh viện của Thái Lan.

Tay vợt Ấn Độ Saina Nehwal đang được điều trị tại bệnh viện của Thái Lan.
(PLO)- Cựu số một cầu lông thế giới Saina Nehwal là một trong số bốn tay vợt có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trước thềm giải Thái Lan mở rộng.

Bản tin liên quan

Cựu số một cầu lông thế giới Saina Nehwal là một trong số bốn tay vợt có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trước thềm giải Thái Lan mở rộng. Sự cố khiến các quan chức thể thao gấp rút ngăn chặn nguy cơ bùng phát.

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) cho biết có bốn kết quả dương tính và đã được kiểm tra lại. Riêng VĐV Nehwal đang được điều trị y tế tại một bệnh viện ở Bangkok. Hiện tại, chồng của VĐV từng giành HCĐ Olympic cũng được đưa đến khách sạn thực hiện việc cách ly.


Tay vợt Ấn Độ Saina Nehwal đang được điều trị tại bệnh viện của Thái Lan. Ảnh: REUTERS

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Nehwal khẳng định đã được các quan chức yêu cầu nhập viện khi đang chuẩn bị làm nóng cho trận tranh tài đầu tiên của mình.

Cùng với Nehwal, cầu lông Ấn Độ đã xác nhận Prannoy cũng có kết quả dương tính và đã được đưa đến bệnh viện. Riêng hai VĐV giấu tên khác gồm một người Đức và một của Ai Cập sẽ được xét nghiệm kỹ lại lần nữa sau khi các mẫu xét nghiệm lần hai cho kết quả âm tính.

Liên đoàn Cầu lông Ấn Độ cho biết: “Toàn đội Ấn Độ đã được cơ quan y tế Thái Lan xếp vào loại có nguy cơ cao. Hiện tất cả VĐV và đoàn tùy tùng đều đang tự cách ly trong phòng khách sạn”.

Mặc dù được xác định là những người có nguy cơ rủi ro cao nhưng các VĐV khác của Ấn Độ vẫn được phép đến sân Impact Arena để thi đấu.

Giải Thái Lan mở rộng là giải đấu đầu tiên trong chuỗi ba giải cầu lông quốc tế liên tiếp được tổ chức tại Bangkok trong điều kiện nghiêm ngặt. Đỉnh điểm của chuỗi giải đấu quốc tế này là World Tour Finals (dành cho những tay vợt có thứ hạng thế giới cao nhất), bắt đầu khởi tranh từ ngày 27-1.

Cầu lông thế giới phải tạm ngừng thi đấu từ tháng 3-2020 và giải Thái Lan mở rộng được xem là tour khởi động cho Olympic Tokyo diễn ra vào giữa năm 2021.

MINH QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM