Tấn Hoài đem ‘cú đúp’ danh hiệu về Đồng Tháp

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Sáu, ngày 9/4/2021 - 14:54

(PLO)- Tung nước rút thần tốc giành chiến thắng tại Hà Nội, Nguyễn Tấn Hoài xuất sắc vươn lên thống trị hai giải thưởng áo Vàng, áo Xanh của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2021.

Ở chặng bốn dài 145 km từ TP Lạng Sơn đi Hà Nội, tay đua TP.HCM New Group Lê Nguyệt Minh là người đang nắm giữ áo Vàng, áo Xanh nhưng danh hiệu dành cho “vua nước rút” mới là mục tiêu chính của tay đua người Hóc Môn hướng tới.


Lê Nguyệt MinhNguyễn Tấn Hoài trước vạch xuất phát. ẢNH: MQ

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài lên ngôi ở chặng bốn. Clip: MQ 
Được thi đấu trong tiết trời mát lạnh (20 độ C), cộng với những cơn mưa phùn xứ Bắc đã khiến các tay đua hưng phấn đẩy tốc độ trung bình của đoàn đua lên đến 44,6 km/ giờ. Đây cũng là tốc độ trung bình cao nhất được ghi nhận kể từ ngày khai mạc giải.

Khoảng 40 km đầu, đường đua đa phần đổ dốc giúp các VĐV duy trì tốc độ cao. Đấy cũng là thời điểm thuận lợi cho các tay đua có ý định tách tốp nhưng mọi ý định đều bị các đối thủ cạnh tranh áo Vàng tiêu diệt từ trong trứng nước.


Đoàn đua rời TP Lạng Sơn trong mây, mưa kỳ ảo.

Sau ba chặng đấu rất nỗ lực nhưng không chạm được tay vào chiến thắng, tay đua đất Sen Hồng Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) tỏ rõ quyết tâm ở chặng tranh tài thứ tư. Tận dụng đoạn đường về đích, lộ trình trải qua nhiều khúc cua quanh co, Tấn Hoài dưới sự hỗ trợ của đồng đội Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) tung những guồng chân mạnh mẽ để vượt qua Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) giành chiến thắng sau 3 giờ 14’46”.


Các tay đua tung nước rút tại mức đến...


Tay đua Nguyễn Tấn Hoài ăn mừng chiến thắng sau nhiều lần về nhì. ẢNH: ANH THUẬN

Thành tích giúp người đội trưởng Dược Domesco Đồng Tháp chính thức bước lên tiếp quản vị trí dẫn đầu giải thưởng áo vàng. Cùng với 15 điểm thưởng tại mức đến, Nguyễn Tấn Hoài cũng chính thức chiếm luôn ngôi đầu giải thưởng áo xanh từ tay Lê Nguyệt Minh.

Giải thưởng áo trắng (dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất), tài năng của Tập Đoàn Lộc Trời Tăng Quý Trọng cũng bước lên tiếp quản vị trí dẫn đầu từ tay Thái Ngọc Hải (Vĩnh Long).

Trên bảng tổng sắp đồng đội, ba êkíp mạnh nhất giải TP.HCM Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp và Bikelife Đồng Nai phân chia ba thứ hạng đầu.

Ở chặng năm tranh tài sáng 10-4, các tay đua sẽ thi đấu 55 km vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục