Số phận thể thao Nga đã được quyết

Các môn khác

Thể thao Nga sẽ phải mang cờ và áo thi đấu Olympic.

Thể thao Nga sẽ phải mang cờ và áo thi đấu Olympic.
(PLO)- Tòa án thể thao quốc tế (CAS) vừa đưa ra phán quyết về thể thao Nga, theo đó từ bốn năm “treo giò” toàn bộ thể thao Nga trước những giải quốc tế theo đề xuất của Cơ quan Kiểm tra doping thế giới (WADA) xuống còn hai năm.

Bản tin liên quan

Tòa án thể thao quốc tế (CAS) vừa đưa ra phán quyết về thể thao Nga, theo đó từ bốn năm “treo giò” toàn bộ thể thao Nga trước những giải quốc tế theo đề xuất của Cơ quan Kiểm tra doping thế giới (WADA) xuống còn hai năm.

Trong hai năm bị trừng phạt, thể thao Nga vẫn có thể tham dự các giải quốc tế nhưng dưới màu cờ Olympic, tức VĐV Nga sẽ khoác áo và mang cờ trung lập (cờ Olympic và biểu tượng áo thi đấu chỉ những logo thuộc về Olympic).


Thể thao Nga sẽ phải mang cờ và áo thi đấu Olympic. Ảnh: GETTY IMAGES

Việc trừng phạt này bao gồm Olympic Tokyo, Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, World Cup 2022 tại Qatar.

Sau khi Tòa CAS tuyên bố phán quyết, các quan chức thể thao Nga rời phòng xử và nhảy lên vui mừng với lời reo hò: “Thể thao Nga đã thắng”.

Đã có nhiều phản ứng từ giới thể thao các nước cho rằng trừng phạt như thế chẳng có ý nghĩa gì cả. Song cũng có người nói rằng như thế là hợp lý, vì khi thi đấu và đăng quang, không có cờ tổ quốc trên ngực, không có quốc ca cử lên tôn vinh nhà vô địch đã là sự trừng phạt rồi.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM