Sharapova không dễ nói lời treo vợt

Các môn khác

Sharapova không dễ nói lời treo vợt

(PL)- Ngôi sao quần vợt Nga Maria Sharapova, 31 tuổi cân nhắc treo vợt vào cuối mùa này nhưng giới chuyên môn khẳng định giữa nói và làm của cô là điều vô cùng khó.

Dù không đoạt danh hiệu nhưng mỗi giải, mỗi Grand Slam, nhà vô địch đơn nữ chưa chắc nhận nhiều các khoản thưởng bằng Sharapova.

Quá khứ thì tay vợt Nga đã sở hữu năm danh hiệu Grand Slam gồm Úc mở rộng 2008, Pháp mở rộng năm 2012 và 2014, Wimbledon 2004 và Mỹ mở rộng 2006, cùng với đó là HCB Olympic London 2012 và vô địch Cúp Liên đoàn 2008. Sau án phạt 15 tháng treo vợt vì dùng doping, trở lại với giải Úc mở rộng năm 2016 thì phong độ của Sharapova xuống hẳn. Lạ là thành tích xuống nhưng thù lao và tiền quảng cáo mà Sharapova nhận mỗi giải còn cao hơn cả nhà vô địch.

Mới đây, sau khi bị tay vợt Navarro của Tây Ban Nha loại trước tứ kết giải Mỹ mở rộng, Sharapova tuyên bố sẽ treo vợt.


Cỗ máy kiếm tiền Sharapova khó có thể giải nghệ. Ảnh: GETTY IMAGES

Chủ tịch LĐ Quần vợt Nga Shamil Tarpishchev khi được hỏi về khả năng giải nghệ của Sharapova đã nói “Chỉ là 50-50 thôi”. Sau đó đã có hàng loạt phân tích với một cỗ máy kiếm tiền và độ nóng của Sharapova thì sẽ khó để lời tuyên bố của cô thành hiện thực.

Trước mắt, các giải đấu quan trọng như Bắc Kinh, Thiên Tân và Moscow… sẽ xáo trộn ở kế hoạch quảng cáo, tài trợ và bán vé và được biết cái tên Sharapova đã được book ở những giải này và có thể là kèm theo nhiều hợp đồng...

Ban tổ chức các giải trên cũng đã liên hệ và có cả… năn nỉ “búp bê Nga” này hoãn gác vợt bởi cô là thỏi nam châm thu hút quảng cáo, tài trợ và người xem.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM