'Sếu vườn vùng trũng' lên đỉnh thế giới

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Tư, ngày 9/6/2021 - 17:04

(PLO)- Nội dung nhảy cao mà ra giải thế giới thì các VĐV Đông Nam Á không dám nghĩ tới, vậy mà "sếu vườn vùng trũng" lại lên đỉnh thế giới.

Đó là VĐV Nauraj Singh Randhawan của Malaysia. Nhiều kỳ SEA Games qua, Nauraj Singh không có đối thủ ở Đông Nam Á, nhất là sân chơi SEA Games. Nauraj Singh vừa dự giải Prand Prix (giải mạnh) ở Hungary và lên ngôi vô địch.

Với mức xà “sếu vườn vùng trũng” Nauraj Singh vượt qua là 2,27m anh đã lên đỉnh thế giới tại giải này. Giải diễn ra ở Grosics Gyula.


Nauraj Singh vượt qua mức xà 2,27m và lên đỉnh thế giới tại Hungary.  Ảnh: Astro

Về nhì sau “sếu vườn Đông Nam Á" là Vasilious Konstantinou (của Cyprus) với mức xà 2,23m. VĐV Ba Lan Sylwester Bedranek về thứ ba với thành tích 2,20m.

Nauraj hiện đang tập huấn tại Leipzig, Đức là kỷ lục gia nhảy cao của Malaysia, năm 2017. Tại giải điền kinh Singapore mở rộng, anh vượt mức xà 2,30m.

Hồi tháng 1 vừa qua, Nauraj phá kỷ lục quốc gia Malaysia khi vượt qua mức xà 2,19m. Tại giải điền kinh trong nhà ở Vienna, Áo năm 2021 Nauraj vô địch với mức xà 2,20m.

Nauraj đã có suất thi Olympic Tokyo mà không cần đến thành tích vô địch tại giải Grand Prix anh vừa đạt được vì các giải trước đó, “Sếu vườn Malaysia” đã có vé.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục