Quyết định 'phút 89' đầy dũng cảm của BTC Cúp Truyền Hình

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Hai, ngày 19/4/2021 - 21:44

(PLO)- 12 tiếng trước giờ khởi tranh chặng 14, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2021 quyết định ra thông báo 'khẩn', không tính giờ thưởng ở chặng thi đấu thứ 14.

Theo tinh thần của Thông báo số 3, Ban tổ chức (BTC) chính thức điều chỉnh Điều lệ cuộc đua ở 'Mục 4.2.b Bổ sung qui định chặng 14 – Cá nhân tính giờ'… Cụ thể sẽ không thưởng giờ 10 giây, 6 giây, 4 giây cho ba tay đua về đầu chặng 14.

Trước đó Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp – Môtô Thể thao Việt Nam (VFC), ông Nguyễn Ngọc Vũ đã gửi công văn góp ý với Ban tổ chức cuộc đua, đồng thời trích Luật xe đạp thế giới 'Không thưởng giờ tại các chặng đua cá nhân tính giờ và đồng đội tính giờ'. VFC trân trọng đề nghị BTC và Ban Trọng tài cân nhắc và điều chỉnh quy định của điều lệ giải, nhằm bảo đảm sự thống nhất về luật thi đấu và sự công bằng cho các VĐV tham gia.


Tay đua Loic Desriac là ứng viên giá giá nhất cho chiến thắng ở chặng 14 - Cá nhân tính giờ. ẢNH: PHẠM HUY

Lý giải về quyết định có thể gây tranh cãi này, Trưởng Ban điều hành cuộc đua, ông Nguyễn Đình Khôi cho biết: 'Qua tham khảo ý kiến của Liên đoàn cũng như các bên liên quan, Ban tổ chức quyết định sẽ căn cứ theo luật định của Liên đoàn thế giới, tức không thưởng giờ cho ba tay đua về đầu chặng 14'.

Trao đổi với chúng tôi, Tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cũng xác nhận: 'Luật xe đạp thế giới không có thưởng giờ tại các chặng đua cá nhân tính giờ, hay đồng đội tính giờ. Cá nhân tôi rất ủng hộ quyết định trên của BTC giải'.

Trong bối cảnh cuộc đua tranh áo Vàng giữa các VĐV tốp 10 xê xích nhau từng giây đồng hồ, việc ban hành 'khẩn' Thông báo số 3 của BTC được xem là một quyết định cực kỳ dũng cảm, nhằm bảo đảm tính công bằng, sự thống nhất chung giữa luật thi đấu của xe đạp Việt Nam với luật xe đạp thế giới.

Trong lịch sử, Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á lần thứ 30-2018 từng tổ chức chặng đua cá nhân tính giờ (tại thành phố Lạng Sơn) cũng không áp dụng thưởng giờ cho ba tay đua về đầu. Tương tự tại chặng 8 đua đồng đội tính giờ mới đây, ba đội nhất chặng Bike Life Đồng Nai, TP.HCM Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp cũng không được tính thêm giờ thưởng vào tổng sắp chung cuộc.

Ở chặng 14 đua cá nhân tính giờ diễn ra sáng 20-4, các tay đua sẽ thi đấu cự ly 7 km trước Tượng đài Mẹ Thứ tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam).

MINH QUANG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục