Olympic Tokyo: Khi người Nhật ngoảnh mặt

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Sáu, ngày 14/5/2021 - 07:00

(PLO)- Sau khi Nhật đưa ra kế hoạch rải các môn thi Olympic Tokyo rộng ra toàn đất nước nhằm hạn chế người tụ tập theo dõi thì nhiều thành phố ở Nhật lại không muốn diễn ra các môn thi tài tại địa phương mình.

Tại Nhật đang bùng phát mạnh đợt dịch COVID-19 thứ tư nên nhiều thành phố, thị trấn đã bày tỏ việc từ chối đăng cai các môn thi đấu.


Người dân Nhật sợ Olympic diễn ra trên đất nước mình. 
Ảnh: GETTY IMAGES

Tỉnh trưởng Toshihito Kumagai của tỉnh Chiba, miền Đông Nhật nói: “Trên địa bàn tỉnh các cơ sở y tế, bệnh viện không đủ giường bệnh cho bệnh nhân nếu dịch COVID-19 bùng phát, chưa nói đến phương tiện chữa trị sẽ bị thiếu nếu có dịch bùng phát diễn ra trong thời gian Olympic”.

80% người dân Nhật bày tỏ việc muốn hủy (chứ không hoãn) Olympic Tokyo. 20% còn lại thì có đến 15% không nêu quan điểm. Có lẽ người Nhật đã ngấm nỗi khổ COVID-19.

Nguy cơ Olympic Tokyo không diễn ra đang rất gần từ chính sự sợ hãi của người dân nước chủ nhà.

TẤN PHƯỚC

Tags:

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục