Olympic Tokyo chuyển sang London vì dịch COVID-19?

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Năm, ngày 20/2/2020 - 16:52

(PLO)- Không loại trừ khả năng vì dịch COVID-19, Olympic Tokyo 2020 có thể chuyển sang London.

Chủ nhà Olympic 2020 - Tokyo đã bày tỏ mối quan ngại dịch COVID-19 và không ngoại trừ khả năng Olympic 2020 sẽ đổi địa điểm từ Tokyo sang thủ đô của nước Anh, London.

Số người lây nhiễm dịch COVID-19 ở Nhật tăng lên cả trăm người, trong đó hai người trên tàu du lịch Diamond Princess đang neo đậu ngoài khơi cảng Yokohama đã nhiễm dịch và qua đời. Sự kiện thể thao hàng đầu thế giới đang bị đe dọa nặng nếu không có phương án thay đổi.


Nhật Bản đã tiêu tốn nhiều tỉ USD nhưng Olympic 2020 có thể chuyển sang London.

Phía Nhật và thủ đô Tokyo thể hiện trách nhiệm rất cao, họ không bảo thủ giữ bằng được phải tổ chức Olympic ở Tokyo dù Nhật đã tiêu tốn vào đầu tư nhiều tỉ USD.

Tình hình nhiễm dịch COVID-19 ở Nhật chưa lấy gì làm khả quan và cũng chưa kiểm soát được mầm dịch.

Từ ngày nổ ra dịch COVID-19, phía Nhật đã đề xuất lên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thiết lập đường dây nóng cập nhật tình hình dịch COVID-19. Nhật Bản chờ WHO lẫn IOC tư vấn nhưng tình hình chưa có gì sáng sủa.

Trước động thái như vậy, phía Nhật không ngoại trừ khả năng hoãn hoặc chuyển Olympic đi nơi khác.

Thủ đô của Anh, London đã lên tiếng là sẵn sàng tiếp nhận nếu Tokyo có những bất ổn vì nạn dịch COVID-19.

Thị trưởng London - Shaun Bailey cho biết London sẵn sàng thay thế và tiếp nhận quyền đăng cai từ Tokyo nếu Tokyo phải dời địa điểm. London từng tổ chức Olympic 2012, nay nếu cần chuyển từ Tokyo qua thì thủ đô của nước Anh đã sẵn sàng.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Nên cho xe khách đưa người dân từ TP.HCM về quê

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Nhiều ý kiến ủng hộ việc cho xe khách hoạt động trở lại nhằmhỗ trợ người dân từ TP.HCM về quê và giải quyết được vấn đềxe nằm bãi của các đơn vị vận tải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục