Ngôi sao mới khiến Thủ tướng Malaysia khen hết lời là ai?

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Hai, ngày 22/3/2021 - 15:19

(PLO)- Một ngôi sao lại ra đời, người thay thế hoàn hảo cho Lee Chong Wei, đó chính là Lee Zii Jia.

Tay vợt cầu lông Lee Zii Jia, 22 tuổi vừa đánh bại tay vợt số má  Viktor Axelsen của Đan Mạch 2-1 để lên ngôi vô địch giải Toàn Anh.

Báo chí Malaysia hầu hết giật tít khủng “Một ngôi sao mới ra đời”, “Người thay thế Lee Chong Wei hoàn hảo”... để nói về ngôi vô địch Toàn Anh của tay vợt 22 tuổi.


Trận chung kết, Lee Zii Jia (áo đỏ) đã đánh bại Viktor Axelsen 2-1.  Ảnh: AFP.

Bởi trong hành trình đến chiến thắng, Lee Zii Jia còn hạ bệ tay vợt số 1 thế giới Momota của Nhật ở tứ kết. Vào bán kết Lee Zii Jia đánh bại Mark Caljou của Hà Lan 2-0, rồi chung kết đánh bại Axelsen 2-1 (16-21, 21-7 và 21-17).

Thủ tướng Malaysia, ông Muhyiddin Yassin viết lời khen ngợi trên trang xã hội của mình: “Lee Zii Jia đã làm tốt, cậu ấy xứng đáng là người hùng dân tộc. Chiến thắng này còn phải cật lực rèn luyện hơn nữa để bảo vệ. Cầu lông Malaysia có quyền nghĩ đến một giấc mơ cao tại Olympic Tokyo”.

Lee Zii Jia là hạt giống số 10 tại giải, nhưng hành trình đến danh hiệu vô địch, anh đã quật ngã hàng loạt tay vợt số má là ứng viên vô địch như Axelsen, Momota...

Lee Zii Jia được xem là người kế tục sau khi Lee Chong Wei đã treo vợt năm 2019.

Với ngôi vô địch đơn nam Toàn Anh này, Lee Zii Jia được Ban tổ chức thưởng số tiền 59.500USD.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đỗ Hà khác lạ đọ dáng cùng Lương Thùy Linh

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm vừa ra mắt bộ ảnh chiến dịch cho bộ sưu tập Color up your world dưới sự thể hiện của hai nàng thơ là Hoa hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Hà. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục