Muay Thái đòi được thi đấu để kiếm cơm

Các môn khác

Muay Thái đòi được thi đấu để kiếm cơm

(PLO)-Các võ sĩ, HLV, ông bầu của môn võ quốc hồn, quốc túy Thái Lan mong được nhà nước cho thi đấu để nuôi sống bản thân.

Bản tin liên quan

Đúng nghĩa là như thế. Họ mong được thượng đài mà không cần khán giả để còn có đồng ra đồng vào nuôi sống bản thân và gia đình.

Giám đốc Học viện Muay Thái của Thái Lan, ông Nuttadej Vachirarattanawong, các ông bầu, các chủ nhiệm CLB, các lò võ Muay Thái và võ sĩ đã tập trung tuần hành phản đối Bộ Du lịch- Thể thao Thái Lan khi đã cho phép và ấn định thời gian các môn thể thao trở lại thi đấu nhưng Muay Thái thì không.


Các võ nhí cũng tham gia để yêu cầu cho Muay Thái thi đấu.   Ảnh: B.P

Họ đã đề nghị Bộ trưởng Du lich- Thể thao Phiphat và ông Tổng thư ký Uitrakul cân nhắc lệnh giãn cách xã hội để Muay Thái cũng được quyền lợi như những môn khác quay trở lại thi đấu.

Giới Muay Thái Lan không cần phải cho khán giả vào sân, họ chỉ cần được phép tổ chức các trận đấu để những người hoạt động môn này có đồng ra đồng vào kiếm cơm mùa dịch COVID-19 đầy khó khăn.

Trước sức ép, những người đứng đầu của Bộ này hứa sẽ trình lên Thủ tướng Prayut xem xét cho môn này tổ chức thi đấu trong điều kiện không khán giả.

Giới Muay Thái khẩn cầu nhà nước: “Chúng tôi tha thiết được nhà nước cho phép thi đấu mà không cần cho phép khán giả vào sân, vì chúng tôi sống bằng nghề này, bây giờ nếu không cho thi đấu, chúng tôi lấy tiền đâu mà sống?”.

Các môn tập trung chật chội và đông đảo và…hò hét khi trận đấu diễn ra như các môn võ, đều rất sợ khán giả đông vào xem tạo ra mãnh đất màu mỡ để lây lan COVID-19. Tuy nhiên giới Muay Thái đã khẩn khoản chỉ cho phép thượng đài mà không cần khán giả.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM