Môn võ Hapkido đến Campuchia 'một công đôi việc'

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Hai, ngày 14/9/2020 - 09:41

(PLO)- Hàn Quốc mang môn võ quốc hồn, quốc túy sang Campuchia phổ biến.

Môn võ tự vệ và chiến đấu khét tiếng của Hàn Quốc Hapkido được phổ biến ở Campuchia. Một mặt đây được xem như môn võ thể thao (như kiểu Taekwondo), mặt khác nó được đào tạo cho các lượng chức năng của Campuchia, đặc biệt là quân đội, cảnh sát và an ninh để chống khủng bố.

Phía Hàn Quốc đã mời các võ sư, các HLV đến Campuchia để phổ biến môn võ này. Các nhà chuyên môn Hàn Quốc đến tỉnh Kandal của Campuchia đào tạo khóa học đầu tiên trong 3 tháng và kết thúc hôm 6-9.


Hapkido dù là môn võ "chết người" nhưng có tính nghệ thuật cực cao. Ảnh: Khmer Times

Lễ bế mạc của sự kiện võ thuật này diễn ra trên sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh.

Hapkido là môn võ tự vệ và chiến đấu nổi tiếng của Hàn Quốc với nhiều đòn thế từ tự vệ đến tấn công, đòn vật, đòn khóa, tự vệ và tấn công khi đối phương có vũ khí… rất khủng và đa dạng. Quân đội Hàn Quốc cũng được trang bị môn võ này.

Các chuyên gia Hàn Quốc dạy 50 kỷ năng cho các môn sinh. Đây là các đòn thế đã được tiêu chuẩn hóa để thi đấu thể thao.

Phía Campuchia sẽ phát triển môn võ này dưới dự hỗ trợ của Hàn Quốc để biến nó thành môn võ thể thao (sau khi triệt tiêu các đòn thế chết người) như kiểu Judo, Taekwondo, Pencak Silat, Muay Thai, Vovinam…

THANH HÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục