Liệu Olympic Tokyo có bị hủy?

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Bảy, ngày 24/4/2021 - 09:39

(PLO)- Làn sóng dịch COVID-19 thứ ba bùng phát dữ dội từ Ấn Độ đến Nhật Bản.

Ba phân khu ở thủ đô Tokyo đang ban bố tình trạng khẩn cấp. Liệu Olympic Tokyo còn 3 tháng nữa diễn ra có bị hủy.

Thực tế cách đây một tháng, các hãng tin lớn của Nhật đã tiến hành trưng cầu qua ứng dụng điện thoại thì có đến hơn 70% dân chúng Nhật và 80% dân số Tokyo nêu quan điểm “nên hủy” Olympic (chứ không phải hoãn nữa) để tập trung khắc phục dịch bệnh và chấp nhận lỗ những khoản đầu tư khổng lồ cho đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.


Tại Ấn Độ bệnh viện đang quá tải và số người chết vì COVID-19  mỗi ngày trên 2.000 người.  Ảnh: B.P

Những ngày này, thủ đô Tokyo ghi nhận mỗi ngày 860 ca nhiễm mới, đây là con số cao nhất kể từ hồi tháng 1-2021 đến nay.

Theo các chuyên gia y tế Nhật cảnh báo thì tình hình sẽ còn tồi tệ hơn đến mùa đông, vì ẩm ướt làm cho môi trường lây nhiễm của COVID-19 còn dễ dàng hơn nữa.

Dù ba phân khu lớn ở thủ đô Tokyo đang đặt trong tình trạng khẩn cấp nhưng nhìn chung khu vực thủ đô Nhật đang rất xám xịt.

Tokyo đã xóa bỏ nhiều lệnh giãn cách xã hội hồi tháng 3, nhưng nay lại siết chặt. Cụ thể là các phương tiện di chuyển công cộng như tàu điện và xe buýt bị hạn chế đến mức thấp nhất hiện nay.

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục