Hiểu lầm về 'chiếc bikini' ở Qatar

Các môn khác

Hiểu lầm về 'chiếc bikini' ở Qatar

(PLO)- Nhiều VĐV nữ không dám đến Qatar dự bóng chuyền bãi biển do sợ bị bỏ tù.

Bản tin liên quan

Karla Borger và Julia Sude, hai VĐV bóng chuyền bãi biển nữ của Đức đã tuyên bố không đến Qatar dự giải FIVB World Tour vào tháng 3 vì đến đất nước Hồi giáo, mọi người phải “nhập gia tùy tục”.

Tuy nhiên, họ đã có sự hiểu lầm và hiểu không cặn kẽ về Qatar. Tuy là quốc gia trong thế giới Ả rập, đạo Hồi chính thống nhưng Qatar rất mở và theo xu hướng thời đại, bình đẳng giới.


Nhiều VĐV nữ nước ngoài chưa được thông tin đầy đủ, họ rất sợ bị bỏ tù ở Qatar vì ăn mặc nhạy cảm.  Ảnh:  Getty

Phía LĐ Bóng chuyền bãi biển Đức nghe thông tin rằng, đến Qatar, họ phải ăn mặc phù hợp với văn hóa và truyền thống của đất nước đó. Phụ nữ chơi thể thao và nhất là bóng chuyền bãi biển không được mặc bikini mà phải áo quần kín đáo.

Nếu vi phạm, họ sẽ bị đòn roi và đi tù. Đó là điều thực tế ở nhiều quốc gia Hồi giáo nhưng Qatar thì khác. Qatar đã “mở” lâu rồi. Năm 2019, Qatar cũng tổ chức giải điền kinh vô địch thế giới, trong đó nhiều VĐV nữ mặc Bikini thi đấu và chủ nhà Qatar không có ý kiến gì.

Hai VĐV Julia và Karla sợ nhất là mù luật ở Qatar rồi có thể ngồi tù hoặc bị sỉ vả, “ném đá”. Nên họ tuyên bố không đến Qatar. Tại quốc gia vùng vịnh này thời tiết rất nóng mà VĐV mặc áo quần kín đáo làm sao chơi bóng chuyền bãi biển.

Do chưa có thông tin chính thức cụ thể và những “chuẩn mực” của bóng chuyền bãi biển nữ khiến nhiều VĐV Đức lo sợ bị trừng phạt ở quốc gia đạo Hồi.

LĐ bóng chuyền bãi biển Đức đang tiến hành tìm hiểu cách ăn mặc theo kiểu gọi là “nhập gia tùy tục” để thông báo đến các VĐV của họ. Nhiều VĐV thì tuyên bố nếu phải mặc áo quần kín đáo thì họ không đến Qatar dự giải.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

bao công

Hồi giáo cho rằng phụ nữ mặc hở hang (bikini) là phản cảm nhưng đàn ông coi thường, xúc phạm phụ nữ thì là gì? Là man rợ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM