Đến quê hương Tour de France học để lấy vàng SEA Games 31 ở VN

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 10:27

(PLO)- 5 VĐV Campuchia sẽ sang quê hương của Tour de France tập huấn chuẩn bị tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam với mục tiêu vàng...

Năm cua-rơ tài năng của Campuchia sẽ bay đến Pháp, quê hương của giải xe đạp lừng danh “Tour de France” để được tập huấn, huấn luyện hiện đại nhằm sang năm tới đến Việt Nam tham dự  SEA Games 31 với tham vọng vàng.

Năm tay đua này cũng nằm trong kế hoạch lứa Cua-rơ tài năng tại SEA Games 31 ở Việt Nam và SEA Games 32 (2023) mà Campuchia là chủ nhà.


Các cua-rơ trẻ Campuchia tại Đại sứ quán Pháp ở Phnom Penh chuẩn bị sang Pháp tập huấn. Ảnh: Khmer Times

Năm Cua-rơ này hiện đang tập luyện và thi đấu ở những nội dung khác nhau, như đường trường, băng đồng, đổ đèo…Chương trình huấn luyện đỉnh cao và chuyên sâu giữa thể thao Campuchia và Pháp nhằm “đẩy” thể thao Campuchia lên tầm cao mới và thậm chí là trở thành cường quốc thể thao Đông Nam Á.

Năm cua-rơ trẻ tài năng này sẽ đáp chuyến bay đặc biệt sang Pháp và tại đó họ được các chuyên gia, HLV Pháp huấn luyện trực tiếp. Trong thời gian huấn luyện, các cua rơ này sẽ được tham gia thi đấu các giải trong nước lẫn quốc tế tại Pháp.

Phía Pháp còn tạo điều kiện để các cua-rơ này sang các nước láng giềng như Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Đức…tham dự các giải nhằm cọ xát và nâng cao kinh nghiệm.

Các chuyên gia Pháp cho rằng, cua-rơ Campuchia rất có tiềm năng nhờ bản lĩnh, lỳ lợm, sức bền và sức mạnh tốt nhưng họ lại thiếu kinh nghiệm cọ xát ở các giải đấu quốc tế.

THANH HÀ

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

'Siêu dự án' Khu đô thị Nam Sài Gòn ra sao sau 3 thập kỷ?

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Khu đô thị mới Nam TP (TP.HCM) được phê duyệt là một khu đô thị sinh thái mới, hiện đại, khu hỗn hợp đa chức năng, cũng là một kỳ vọng của chính quyền TP. HCM thời điểm đó. Tuy nhiên, sau gần 30 năm kể từ ngày được phê duyệt quy hoạch đến nay, khu đô thị này mới chỉ triển khai được 66%, còn nhiều điều dang dở…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục