Cựu VĐV CCCP đặt mục tiêu đến Việt Nam ‘gom’ vàng SEA Games 31

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Tư, ngày 16/9/2020 - 09:53

(PLO)- Cựu VĐV của Liên Xô làm HLV trưởng môn bơi nghệ thuật Singapore đã nêu mục tiêu "gom vàng" SEA Games ở Việt Nam.

Đội bơi nghệ thuật Singapore vừa mới có HLV mới, đó là cựu VĐV của Belarus, một quốc gia thuộc khối Liên Xô cũ (CCCP). Anastasia Goutseva từng nhiều năm khoác áo tuyển Liên Xô tranh tài tại các kỳ Olympic. Bà cũng từng làm HLV trưởng môn bơi nghệ thuật ở Hy Lạp và vài quốc gia khác.

Dưới sự dẫn dắt của cựu “VĐV CCCP” này, đoàn bơi nghệ thuật Singapore nuôi mục tiêu “gom vàng” SEA Games 31 tại Việt Nam. Singapore không những muốn đánh chiếm ngôi nhất toàn đoàn môn này mà muốn lấy luôn 2/3 tổng số HCV bơi nghệ thuật SEA Games 31.


Singapore là cường quốc môn bơi nghệ thuật. Ảnh: NST

Anastasia Goutseva, 45 tuổi, là thành viên của đoàn VĐV bơi nghệ thuật Liên Xô từ năm 1982-1991, đoạt nhiều HCV Olympic và các giải lớn. Thời điểm đó môn bơi nghệ thuật của Liên Xô đứng đầu thế giới.

Khi Liên Xô tan rã, Goutseva về đất nước Belarus của mình tiếp tục khoác áo đội tuyển. Goutseva làm HLV trưởng bơi nghệ thuật tuyển quốc gia Hy Lạp từ 2005 đến 2009.


Ở các kỳ SEA Games, bơi nghệ thuật Singapore thường nhất toàn đoàn. Ảnh: ST

Không chỉ đặt mục tiêu lớn cho SEA Games 31, Goutseva còn được trông chờ vào việc “săn” suất cho bơi nghệ thuật Singapore góp mặt ở Olympic Tokyo năm tới.

Điều thuận lợi cho Goutseva khi làm HLV trưởng ở Singapore là bà từng làm trợ lý cho Julie Sauve. Sauve có sáu năm làm HLV trưởng bơi nghệ thuật của Singapore, thì cũng chừng ấy năm Goutseva làm trợ lý cho Sauve.

Julie Sauve, người Canada vừa qua đời hồi tháng 4 vì bệnh hiểm nghèo.

THANH HÀ

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục