Công nghệ mới đầy ưu việt ở Mỹ mở rộng

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Ba, ngày 25/5/2021 - 19:32

(PLO)- Một công nghệ khác ra đời ở môn banh nỉ ưu việt hơn nhiều "mắt điều hâu".

Liên đoàn Quần vợt Mỹ cho biết giải Mỹ mở rộng 2021 sẽ sử dụng vạch vôi điện tử thay cho trọng tài. Công nghệ này đảm bảo nhanh, chuẩn và không cần quá nhiều nhân sự quan sát. nhất là những quả giao bóng...các trọng tài khom người quan sát rất mệt.

Công nghệ thì công nghệ cho trót, bao năm qua, các giải đã có công nghệ “mắt diều hâu” và các công nghệ khác hỗ trợ lại phải thêm lực lượng trọng tài giám sát các lằn vôi hỗ trợ cho trọng tài chính liệu bóng đã ra ngoài hay chưa...


Lâu nay quần vợt dùng công nghễ "mắt diều hâu".     Ảnh: Tennis

Bây giờ, công nghệ này sẽ đảm bảo tất cả, điều đáng nói là nó được hầu hết các tay vợt đón nhận một cách tích cực.

Công nghệ vạch vôi điện tử đã từng được sử dụng ở Mỹ mở rộng năm ngoái mang tính thử nghiệm. Hai sân Arthur ashe và Louis Armstrong của cụm sân giải Mỹ mở rộng ở New York năm ngoái từng áp dụng công nghệ vạch vôi điện tử.

Và nó cũng được mang thử nghiệm ở giải Úc mở rộng hồi đầu năm nay và được các tay vợt đón chào tích cực.


Công nghệ vạch vôi điện tử phản ứng nhanh hơn, chuẩn hơn và không cần các tay vợt đề xuất. Nó đã được áp dụng nhiều trận tại Úc mở rộng 2021.  Ảnh: US Tennis

LĐ Quần vợt Mỹ cho biết trong năm 2021, bảy trong chín giải ATP và WTA trên đất Mỹ áp dụng công nghệ vạch vôi điện tử.

Với công nghệ mắt diều hâu, có rất nhiều VĐV đề xuất xem lại, số lượng này ngày càng tăng, nhưng với công nghệ vạch vôi điện tử vừa đạt chỉ số tin tưởng tuyệt đối vừa giảm bớt nhân sự.

Năm ngoái tại vòng 4 trên sân Arthur, Djokovic đã khiếu nại một tình huống bóng. Trọng tài dùng công nghệ mắt diều hâu cho tay vợt Serbia xem lại. Cuối cùng, Djokovic đã khiếu nại đúng.

Đó là trận Djokovic gặp Pablo Carreno Busta của Tây Ban Nha. Với công nghệ vạch vôi điện tử thì nó sẽ chủ động hiện lên để trọng tài phán xét ngay mà Djokovic sẽ không có nguy cơ mất điểm nếu không đề nghị xem lại "mắt diều hâu".

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục