Cơ hội nào để Thiem ‘lật ngôi vua’ của Djokovic?

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Chủ Nhật, ngày 2/2/2020 - 12:34

(PLO)- Kẻ trắng tay chưa có danh hiệu nào đối đầu với kẻ sở hữu 16 danh hiệu Grand Slam, ai có ưu thế?

15 giờ 30 hôm nay (2-2), trận chung kết đơn nam Úc mở rộng sẽ diễn ra giữa đương kim vô địch Novak Djokovic và Dominic Thiem.

Trước khi bước vào chung kết, “vua” Djokovic đã đánh bại Federer, còn Thiem đánh bại Zverev.


Thiem có thế mạnh di chuyển nhanh, những cú trái tay rất ấn tượng.

Ở tuổi 32, Djokovic được đánh giá cao hơn bởi yếu tố kinh nghiệm và đang sở hữu 16 danh hiệu Grand Slam, còn Thiem được trông chờ vào sức trẻ ở tuổi 26.

Báo chí quốc tế bình luận Thiem có “vũ khí” còn Djokovic có kinh nghiệm. Trong 16 danh hiệu Grand Slam của Djokovic đã có đến bảy danh hiệu Úc mở rộng, bây giờ tay vợt Serbia đang hướng đến danh hiệu thứ tám.


Còn Djkovic thì giàu kinh nghiệm.

Trong bảy danh hiệu trước mà Djokovic đã đánh bại ở trận chung kết để lên ngôi với chỉ ba tay vợt, đó là Nadal (2012, 2019), Murray bốn lần vào các năm 2011, 2013, 2015 và 2016, người thứ ba là tay vợt Pháp Tsonga (2008). Liệu lần này có phải là tay vợt thứ tư là Dominic Thiem bị Djokovic đánh bại ở chung kết?

Thiem, hạt giống số 5 tại giải, chưa bao giờ chạm trán với Djokovic ở sân Melbourne Park và năm lần trước đó chạm trán đều thua.


Thành tích và đối đầu của hai tay vợt.

Thiem có “vũ khí” để làm khó Djokovic là mạnh, khỏe và di chuyển rất nhanh, những cú đánh trái tay rất hiểm hóc, thậm chí còn nguy hiểm hơn những cú đánh thuận tay.

Chạm trán với Djokovic lần này, Thiem có một ước mơ là trở thành tay vợt sinh vào những năm 1990 vô địch Grand Slam khi năm ngoái Thiem thua Nadal ở chung kết Pháp mở rộng, tan vỡ một giấc mơ.

Djokovic dự giải Úc năm nay với tư cách hạt giống số 2. Để đến với trận chung kết chiều nay, Djokovic đã trải qua 12 giờ 29 phút thi đấu các trận, còn Thiem là 18 giờ 24 phút.

Đây sẽ là một trận đấu giữa sức trẻ và kinh nghiệm, một trận đấu khó đưa ra những dự đoán.

Thiem đã đánh bại ông anh cơ bắp Nadal ở tứ kết còn Djokovic thì đánh bại “tàu tốc hành” Federer ở bán kết.

Hãy chờ cuộc so tài đỉnh cao lúc 15 giờ 30 hôm nay.

DUY ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục