Biwase Bình Dương bất lực trước sức mạnh của Tập Đoàn Lộc Trời

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Tư, ngày 24/3/2021 - 14:51

(PLO)- Không chỉ vô vọng trong việc đòi lại 10 giây đã thua trước Tập Đoàn Lộc Trời, nhà đương kim vô địch Biwase Bình Dương còn đối mặt với nguy cơ trắng tay sau chặng sáu giải đua xe đạp Biwase Cup 2021.

Sáng 24-3 đã diễn ra chặng tranh tài thứ 6 từ Nha Trang đi Phan Rang - Tháp Chàm. Tuy chỉ dài 131 km nhưng được xem là chặng đấu then chốt, an bài tất cả các danh hiệu khi đoàn đua chinh phục đèo Cù Hin và ba đỉnh của dãy đèo Vĩnh Hy.


Cung đường đèo Vĩnh Hy "chôn vùi" khát vọng đòi lại vị trí nhất đồng đội của các tay đua Biwase Bình Dương.

Chặng này êkíp Biwase Bình Dương dù may mắn có sự trở lại đương kim áo chấm đỏ 2020 Đinh Thị Như Quỳnh nhưng đổi lại, sự cố bể bánh xe của tay đua chủ lực Bùi Thị Quỳnh đã khiến mục tiêu chiếm lại ngôi đầu đồng đội của thầy trò HLV Bành Chấn Quyền tan thành mây khói.


Áo xanh Nguyễn Thị Thật thi đấu một chặng xuất sắc đưa Tập Đoàn Lộc Trời thâu tóm các danh hiệu cao quí.

Ở chiều ngược lại, dưới sự xông xáo của chủ lực Nguyễn Thị Thật cùng các chiến binh Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Lâm Thị Kim Ngân và Phan Thị Liễu, Tập Đoàn Lộc Trời không chỉ xuất sắc bảo vệ thành công cú “ăn ba” mà sau chặng này, chiếc áo chấm đỏ dành cho “Nữ hoàng leo núi” còn được chuyển giao từ tay của Trần Thị Kim Anh (Xổ Số Kiến Thiết Đồng Tháp) về cho Thu Mai tiếp quản.

Tại mức đến TP Phan Rang - Tháp Chàm, dù đã làm việc cật lực giúp Thu Mai bảo toàn chiếc áo vàng nhưng “nữ hoàng tốc độ” Nguyễn Thị Thật vẫn rất sung sức để hoàn thành cú nước rút, đánh bại Phạm Thị Thúy Liên (đội TP.HCM Vinama) và Thu Mai bước lên bục chiến thắng chặng sau 3 giờ 30’06” tranh tài.


Nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Thu Mai lập cú đúp cá nhân với hai giải thưởng áo vàng và áo chấm đỏ.

Chiến tích giúp HCV SEA Games 30 Nguyễn Thị Thật củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu giải thưởng áo xanh với 81 điểm. Trên bảng tổng sắp cá nhân, Nguyễn Thị Thu Mai tiếp tục duy trì ngôi đầu với tổng thời gian 17 giờ 48’50”.

Sau chặng sáu, đương kim áo trắng Nguyễn Thị Kim Cương (TP Cần Thơ) cũng duy trì được danh hiệu dẫn đầu giải thưởng dành cho Tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Trên bảng tổng sắp đồng đội, đội đứng thứ 2 Biwase Bình Dương gần như không còn “cửa” lật ngược thế cờ khi khoảng cách đã được đội đầu bảng Tập Đoàn Lộc Trời gia tăng lên 4 phút 34 giây. Vị trí hạng ba đồng đội thuộc về các cô gái TP.HCM Vinama, đây cũng là thành tích đột biến có sự đóng góp của cựu HLV có biệt danh “vua nước rút” Lê Văn Duẩn.

Ngày 25-3, các tay đua tranh tài chặng bảy Phan Rang – Tháp Chàm tiến về Mũi Né (Bình Thuận) có lộ trình dài 127 km.

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục