Bình Điền Long An đăng quang và những điểm nhấn

Các môn khác

Bình Điền Long An đăng quang và những điểm nhấn

(PL)- Ông Nguyễn Lưu, cây viết chuyên về bóng chuyền và là người có hàng chục năm theo và gắn bó với bóng chuyền quốc gia, đã đưa ra nhận xét thú vị về giải quốc gia vừa kết thúc như sau.

Một giải lớn đã kết thúc và tạm cho là trọn vẹn. Dấu hiệu tích cực là tìm ra bốn đội (hai nam, hai nữ) xuống hạng. Mong là tiến trình này sẽ nhanh chóng phát huy, kể cả việc cần sửa vài chi tiết ở luật chơi để tránh xa việc đi đêm.

Kết quả được ghi nhận:

Giải nam: 1. Sanest Khánh Hòa; 2. Thể Công; 3. Tràng An Ninh Bình (Công an TP.HCM và Bình Dương xuống hạng).

Giải nữ: 1. Bình Điền Long An; 2. Thông tin Liên Việt Post Bank; 3. Ngân hàng Công Thương (TP.HCM và Vĩnh Phúc xuống hạng).

Những điểm nhấn đáng chú ý gồm:

Nữ Bình Điền Long An xứng đáng vô địch khi là đội bóng có lối chơi tập thể với nhiều VĐV trẻ nổi trội. Họ gần như không có đối thủ xứng đáng nhờ sự đồng đều trong đội hình, hỏa lực mạnh và thi đấu khởi sắc.

Nam Sanest Khánh Hòa và Thể Công đều xứng đáng vô địch nhưng Sanest Khánh Hòa hay và may mắn hơn trong trận
chung kết.

Giải năm nay không có ngôi sao nào thật sự nổi bật.

TP.HCM mất tên nặng nề trong bản đồ bóng chuyền quốc gia khi mùa này có hai đội nam và nữ của TP.HCM xuống hạng.

Phát hiện ngọt ngào của giải chính là sự trở lại của “búa máy” Bùi Thị Huệ. Chính bà mẹ hai con ấy đã góp phần đưa Thái Bình vào tốp 4. Bên cạnh đó, Bích Tuyền mang biệt danh MIG 17 và đúng là chủ công của đội tuyển quốc gia trong một tương lai rất gần.

Giải cũng xuất hiện một số trận đấu không bình thường khiến giới chuyên môn cho rằng tiêu cực, nhường điểm…

Vô địch, Bình Điền Long An được thưởng nóng 1 tỉ đồng

Tổng Công ty Phân bón Bình Điền đã thưởng nóng các cầu thủ nhà sau chiến thắng ấn tượng của Bình Điền Long An trong trận chung kết trước Thông tin Liên Việt Post Bank, lên ngôi vô địch một cách thuyết phục.

PV

NGUYỄN LƯU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM