'Ca khó' của HLV Kiatisak khi gặp đội hạng Nhất 'ngổ ngáo'

Thể thao

HLV Kiatisak ra mắt HA Gia Lai với đội hình mạnh nhất có Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và hòa 1-1 với Nam Định. Bây giờ là ca khó khi gặp Khánh Hòa ở trận cuối Cúp Masu.

HLV Kiatisak ra mắt HA Gia Lai với đội hình mạnh nhất có Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và hòa 1-1 với Nam Định. Bây giờ là ca khó khi gặp Khánh Hòa ở trận cuối Cúp Masu.
(PLO)- Giải tập huấn tiền V-League 2021 - Cúp Masu diễn ra lượt trận cuối vào chiều nay (5-1) trên sân Bình Dương. HA Gia Lai và HLV Kiatisak sẽ gặp đội bóng hạng Nhất nhưng rất khó chơi là Khánh Hòa.

Bản tin liên quan

Giải tập huấn tiền V-League 2021 - Cúp Masu diễn ra lượt trận cuối vào chiều nay (5-1) trên sân Bình Dương. HA Gia Lai và HLV Kiatisak sẽ gặp đội bóng hạng Nhất nhưng rất khó chơi là Khánh Hòa.

Còn hai trận đấu quyết định thứ hạng của giải nhưng trung tâm của sự chú ý là trận tranh hạng ba giữa HA Gia Lai và Khánh Hòa.


HLV Kiatisak ra mắt HA Gia Lai với đội hình mạnh nhất có Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và hòa 1-1 với Nam Định. Bây giờ là ca khó khi gặp Khánh Hòa ở trận cuối Cúp Masu. Ảnh: TRÂM ANH

Từ hồi Kiatisak còn khoác áo HA Gia Lai thì Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Vinh đã đặt cho Khánh Hòa biệt danh là “đội bóng ngổ ngáo” vì những gì họ thể hiện. Ông Vinh hồi đấy khen ngợi Khánh Hòa có lối chơi rất dũng mãnh và khó bắt bài bởi sự nhiệt tình của một tập thể và họ hoàn toàn không ngán ngại đội bóng nào dù là gặp đội trên cơ có sự chênh lệch cao về đẳng cấp.

Gặp lại Khánh Hòa do HLV Võ Đình Tân dẫn dắt, chắc chắn HLV Kiatisak không quên đội bóng phố biển có lối chơi rất nhiệt và không khoan nhượng, đặc biệt mỗi khi gặp HA Gia Lai.

Còn nhớ những năm tháng chơi ở V-League, Khánh Hòa luôn là khắc tinh của các đội mạnh như B. Bình Dương thời được ví như “Chelsea Việt Nam” và cả HA Gia Lai thời hoàng kim có nhiều tuyển thủ Thái Lan lẫn Việt Nam.

Chắc chắn trận đấu chiều nay, vị thuyền trưởng của Khánh Hòa nhất định sẽ cư xử với đối thủ kèo trên bằng lối chơi giàu truyền thống với biệt danh “ngổ ngáo”.

Thứ hạng của năm đội trước lượt trận cuối như sau: 1. SHB Đà Nẵng (9 điểm), 2. B. Bình Dương (7 điểm), 3. Khánh Hòa (2 điểm), 4. Nam Định (2 điểm - đội duy nhất đá đủ bốn trận), 5. HA Gia Lai (1 điểm).

Tình thế khiến Khánh Hòa không thể leo lên vị trí thứ nhì được nhưng hoàn toàn có thể bị mất vị trí thứ ba nếu để HA Gia Lai giành chiến thắng.

Trận B. Bình Dương - SHB Đà Nẵng (lúc 18 giờ) đúng nghĩa là trận chung kết khi thầy trò HLV Phan Thanh Hùng muốn lên ngôi vô địch thì buộc phải đánh bại thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức, trong khi SHB Đà Nẵng chỉ cần hòa là vô địch.

Trước đó là cuộc đối đầu ở khu kỹ thuật giữa HLV Kiatisak (HA Gia Lai) và HLV Võ Đình Tân (Khánh Hòa) lúc 16 giờ. Chắc chắn HLV Kiatisak không muốn HA Gia Lai trắng tay nhưng để đạt được điều đó, họ buộc phải đánh bại Khánh Hòa. Điều này không hề đơn giản vì từ đầu giải đến giờ, HA Gia Lai chưa có được trận thắng nào.

Tại giải này, HLV Kiatisak mới chỉ dẫn dắt HA Gia Lai trận hòa Nam Định 1-1, còn trước đó là bộ đôi HLV Nguyễn Văn Đàn - Dương Minh Ninh dẫn dắt và thua B. Bình Dương 0-3, thua SHB Đà Nẵng 2-3.

Sau trận hòa Nam Định và rút ra việc các tiền đạo HA Gia Lai đánh rơi chiến thắng vì bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, HLV Kiatisak có thể sẽ dồn quân và dồn toàn lực để tìm được chiến thắng đầu tay mở đầu cho chiến dịch xóa tư tưởng “đá cho vui” và cùng HA Gia Lai chinh phục thành tích ở V-League.

Một trận đấu hay và cũng là thách thức cho HLV Kiatisak khi phải tìm chiến thắng trước đội hạng Nhất ngổ ngáo.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM