'Búp bê' Ngân Thương tái xuất giải Aerobic châu Á

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 7/12/2015 - 17:51

(PLO)- Từng là thành viên đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) mang về nhiều tấm HCV cho thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế, nhất là SEA Games, Ngân Thương đã giã từ nghiệp thi đấu môn TDDC chuyển sang làm công tác huấn luyện ở đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, tại giải Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 5 - 2015 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM từ ngày 9 đến 14-12, “búp bê” Ngân Thương lại tái xuất trong màu áo tuyển Việt Nam.


“Búp bê” Ngân Thương một thời đình đám môn TDDC nay chuyển sang Aerobic.

Lý giải về việc “chuyển tone” này, bà Nguyễn Kim Loan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LĐ Thể dục Việt Nam, cho biết: “Thực tế thì bốn môn thể dục gồm TDDC, thể dục nghệ thuật, Aerobic và thể dục nhào lộn đều… anh em với nhau. Khi VĐV giã từ môn TDDC thì họ vô cùng thuận lợi khi chuyển sang Aerobic, thể dục nhào lộn hay thể dục nghệ thuật. Vì tất cả môn này có độ khó đặc trưng, đòi hỏi sự dẻo dai, tinh tế như nhau và các bài tập cũng cơ bản tương đồng nhau… Ngân Thương từ TDDC sang thi đấu Aerobic là điều rất thuận lợi cho Thương”.

Ngân Thương một thời đình đám tại các kỳ SEA Games với gương mặt ngây thơ nên được mệnh danh là “búp bê” lại luôn thi đấu xuất sắc và mang nhiều HCV về cho đoàn thể thao Việt Nam… nay tái xuất sàn đấu.

Tại giải vô địch châu Á Aerobic lần thứ 5 này, “búp bê” Ngân Thương sẽ khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu ở nhóm tuổi vô địch.

Hiện nay các môn Aerobic Việt Nam đang có sự chuyển giao thế hệ nên hy vọng thành tích cao của đoàn Việt Nam vào hai nhóm tuổi trẻ 12-14 và 15-17. Nhóm vô địch, tức trên 18 tuổi, các đoàn Trung Quốc và Nhật Bản rất mạnh nên khó hy vọng có ngôi vô địch.

Trưởng đoàn Việt Nam Vũ Thị Tuyết Oanh cho biết: “Mục tiêu của đoàn Việt Nam tại giải này là hai HCV vào hai nhóm trẻ. Bên cạnh đó, do đang chuyển giao thế hệ nên Aerobic Việt Nam học hỏi là chính”. Đoàn Việt Nam tham dự tổng cộng trên 60 VĐV ở cả ba nhóm tuổi.

Giải thi đấu ba nhóm tuổi 12-14,15-17 và nhóm vô địch (trên 18 tuổi). Mỗi nhóm tranh tài năm nội dung, tức tranh năm bộ HCV gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ, nhóm ba người, nhóm năm người. Riêng nhóm vô địch sẽ thi đấu thêm hai nội dung Dance Sport và Step Sport.

Có 242 VĐV từ các quốc gia, vùng, lãnh thổ như Nhật, Hàn Quốc, Úc, Thái Lan, Iran, Trung Quốc, Mông Cổ, Campuchia, Hong Kong (Trung Quốc) và Việt Nam tranh tài.

TẤN PHƯỚC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục