Bỗng dưng Malaysia hạ chỉ tiêu

Thể thao

Bỗng dưng Malaysia hạ chỉ tiêu

(PL)- Trước khi dịch COVID-19 xảy ra, HLV Tan Cheng Hoe đặt chỉ tiêu cho đội tuyển Malaysia là giành vị trí nhất bảng G vòng loại World Cup 2022 và vô địch AFF Cup 2020.

Bản tin liên quan

Nay HLV của Malaysia bất ngờ rút xuống còn một mục tiêu vô địch AFF Cup 2020, còn ở vòng loại World Cup 2020 bảng G thì HLV này bỏ ngỏ.

Khi bóng đá Malaysia được phép quay lại tập luyện theo nhóm theo chuẩn mực mới giãn cách xã hội, HLV Tan Cheng Hoe nhìn nhận ra quá nhiều vấn đề. Ông ngại ngùng khi Malaysia chưa thể đá lại và cầu thủ chưa thể tập trung bình thường như ở Việt Nam nên đã giảm áp lực cho học trò.

Ngoài ra còn một vấn đề khúc mắc nữa là nhiều CLB Malaysia nợ lương cầu thủ khiến nhiều người, trong đó có những tuyển thủ quốc gia sao nhãng việc tập luyện tại nhà theo giáo án riêng của HLV.

Ngày 15-6, báo chí Malaysia đưa thông tin HLV Tan Cheng Hoe xác định rằng ông coi trọng mục tiêu vô địch AFF Cup 2020 và ưu tiên số một cho việc trở lại sau đại dịch chỉ còn là nhắm đến một danh hiệu ở AFF Cup.

Việc giảm chỉ tiêu này được chỉ ra là hợp lý bởi đến nay M-League vẫn chưa trở lại trong khi bóng đá Malaysia thì đang gặp khủng hoảng tài chính do dịch COVID-19 từ chính các CLB làm ảnh hưởng đến cả bộ mặt đội tuyển quốc gia.

Vì thế cũng không lạ khi báo chí Malaysia phân tích vòng loại World Cup 2022 bảng G giờ chỉ còn là những trận “làm nền” và chạy đà cho kế hoạch vô địch AFF Cup 2020 của bóng đá nước này.

Và với bóng đá Việt Nam thì truyền thông Malaysia nói thế nhưng cũng có thể đó chỉ là đòn hỏa mù của đội bóng xuất phát chậm hơn sau dịch nhưng rất muốn soán ngôi đầu bảng G của Việt Nam trong trận then chốt Malaysia - Việt Nam.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Vo Tam

Có gì đâu! Không muốn tạo áp lực cho cầu thủ họ mà thôi, để đối thủ của họ chủ quan mà thôi. Cuối cùng thì họ nhất bảng G cũng đâu có muộn. Chiêu củ xài hoài cũng mới!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM