Bóng đá Việt Nam về đích an toàn!

ĐĂNG HUY
ĐĂNG HUY
Thứ Năm, ngày 31/12/2020 - 07:46

(PLO)- Ngày cuối năm 2020, bóng đá Việt Nam (VN) đã có bản tổng kết hào hùng bởi chưa bao giờ bóng đá thế giới nhìn vào bóng đá VN nhiều và thèm thuồng như thế.

Ngày cuối năm 2020, bóng đá Việt Nam (VN) đã có bản tổng kết hào hùng bởi chưa bao giờ bóng đá thế giới nhìn vào bóng đá VN nhiều và thèm thuồng như thế.

Làng bóng quốc nội có một năm đầy biến động do ảnh hưởng lớn của dịch bệnh COVID-19. Hai lần các giải đấu bị hoãn vì dịch COVID-19 và cứ ngỡ cuộc chơi chuyên nghiệp phải hủy như hầu hết các quốc gia Đông Nam Á nhưng rồi guồng máy vẫn chạy tốt và cập bến trong hoan hỉ.


Biểu tượng chiến thắng của bóng đá Việt Nam trong mùa dịch COVID-19 được FIFA, AFC và nhiều quốc gia nhìn vào một cách thèm thuồng. Ảnh: CTV

Điểm sáng nhất của cuộc chơi chuyên nghiệp là khả năng ứng biến từ các nhà tổ chức khi tạo ra điểm nhấn đá lượt về tranh ngôi vô địch và chạy đua chống rớt hạng. Cũng có lúc VPF bối rối vì dịch bệnh đã nảy sinh ý tưởng cho các CLB đá tập trung nhưng khi bị phản ứng, họ biết cách lắng nghe và thấu hiểu.

V-League và giải hạng Nhất thay đổi thể thức thi đấu đã tạo ra một cuộc cạnh tranh gay cấn và hấp dẫn hơn nhiều những mùa trước. Nó hạn chế sự liên minh giữa các đội, hay thứ bóng đá tình cảm thường tồn tại gây nhiều tranh cãi và làm giảm hưng phấn của giới hâm mộ.

Rất may là sự điều chỉnh đã tăng thêm sự quyết liệt cho các CLB buộc phải đá hết mình ngay từ vạch xuất phát và người xem có cảm giác thú vị hơn, dù chỉ là một phương án đối phó.

Dĩ nhiên, cuộc chơi đôi lúc bị giật cục do phải hoãn vì dịch COVID-19 và một số đội bóng nằm dưới đáy bảng xếp hạng thừa nước đục thả câu đòi hủy luôn cả giải đấu. Tuy nhiên, sự quyết tâm của người trong cuộc sau hai lần tái xuất, đặc biệt ở trận cầu Nam Định - HA Gia Lai đón hơn 10.000 khán giả như một biểu tượng vượt qua khó khăn đã tạo ra nhiều tiếng vang với làng bóng quốc tế.

Trải qua một năm đầy sóng gió, các giải đấu chuyên nghiệp cuối cùng về đích an toàn nhờ sự nỗ lực của những nhà tổ chức lẫn CLB chấp nhận chịu đựng thiệt thòi về kinh tế vì cái chung của bóng đá VN.

Vẫn còn một số lợn gợn về công tác trọng tài hay sự buông thả của vài đội bóng khi đã đánh mất động lực ở giai đoạn 2. Nhưng tất cả điểm đen ấy đều không thể làm lu mờ sức sống của cả một làng bóng VN sáng tạo và dũng cảm chống chọi với dịch bệnh.

ĐĂNG HUY

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục