Bóng đá quê thầy Park: đội tuyển và U-23 đối đầu nhau

Thể thao

Bóng đá quê thầy Park: đội tuyển và U-23 đối đầu nhau

(PL)- Đội tuyển và U-23 Hàn Quốc đã có trận đấu cống hiến hết mình nhằm gây quỹ ủng hộ các tổ chức chống dịch COVID-19. 

Bản tin liên quan

Đấy còn là trận đấu trong đợt tập trung chất lượng của hai đội tuyển và U-23 Hàn Quốc nhằm hướng đến những mục tiêu quan trọng năm 2021, trong đó có Olympic Tokyo.

Trong mùa dịch bệnh rất khó đưa đội bóng ra nước ngoài thi đấu tập huấn, thế là hai nhà cầm quân Kim Hak-bum (U-23) và Paulo Bento (tuyển Hàn Quốc) giao ước sòng phẳng sẽ đá với nhau một trận ra trò.

Với vai trò đội tuyển quốc gia, tất nhiên là đàn anh, HLV Bento được phép chọn đội tuyển quốc gia mạnh nhất. Với quyền ưu tiên này, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã “chiếm” luôn ba trụ cột giỏi nhất của U-23 gồm Won Du-jae (cầu thủ xuất sắc nhất vòng chung kết U-23 châu Á tại Thái Lan hồi tháng 1), Hong Chul và Je Se-jong. Ngược lại, HLV Kim Hak-bum tận dụng quyền trợ giúp của thành phần Olympic (tức ba cầu thủ trên 23 tuổi).

Hai đội tuyển và U-23 Hàn Quốc đã tỉ thí nhau hai trận giao hữu lượt đi và về với kết quả hòa 2-2 ở lượt đi và 1-0 ở lượt về với phần thắng thuộc đội tuyển quốc gia của thầy ngoại Bento.

Qua hai trận trên, LĐBĐ Hàn Quốc phát hành số lượng vé có hạn nhưng có loại vé rất đắt để gây quỹ. Kết quả thu về được 200 triệu won (tương đương 170.000 USD) và tặng hết cho các quỹ chống COVID-19 của Hàn Quốc.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM