Bốc thăm World Cup U-20: U-20 Việt Nam vào nhóm 4

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Tư, ngày 15/3/2017 - 04:00

(PL)- Theo điều lệ bốc thăm các bảng tại vòng chung kết World Cup U-20, mỗi bảng không quá một đội cùng châu lục hay khu vực.

Điều này có nghĩa năm đội châu Á (chủ nhà Hàn Quốc, Saudi Arabia, Nhật Bản, Việt Nam và Iran) sẽ tách ra vào các bảng.

Trong số 24 đội chia làm sáu bảng, chỉ có Việt Nam và Vanuatu (châu Đại Dương) là lần đầu góp mặt.

FIFA chia nhóm qua việc căn cứ vào giải U-20 thế giới từ năm 2007 đến 2015 để phân loại. Theo đó chủ nhà Hàn Quốc ở nhóm 1 cùng với Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Mỹ, Đức. Nhóm 2 gồm Mexico, New Zealand, Argentina, Senegal, Nhật Bản, Costa Rica. Nhóm 3 là Zambia, Honduras, Anh, Saudi Arabia, Ý và Venezuela. Còn lại nhóm 4 là Ecuador, Nam Phi, Iran, Việt Nam và Vanuatu.

Xét trên bình diện chung cũng như thực lực từng nền bóng đá thì U-20 Việt Nam rơi vào bảng nào cũng được xem là bảng tử thần của mình cả. Điều chắc chắn là U-20 Việt Nam sẽ không cùng bảng với các đội châu Á và không cùng bảng với các đội trong nhóm 4. Như thế hoàn toàn có khả năng gặp các đội “thứ dữ” như Đức, Argentina… nếu gặp phải lá thăm thiếu may mắn.

Tại vòng chung kết World Cup U-20, 24 đội sẽ chia làm sáu bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu vòng tròn một lượt, mỗi bảng chọn hai đội cùng bốn đội đứng ba có thành tích tốt nhất trong sáu bảng vào vòng 16 đội đá knock out. Giải diễn ra ở sáu TP của Hàn Quốc là Cheonam, Daejeon, Incheon, Seogwipo, Jeonju và Suwon.

Tại lễ bốc thăm có sự hiện diện của hai tên tuổi bóng đá Argentina là “cậu bé vàng” Maradona và Pablo Aimar. Maradona đã từng dự vòng chung kết U-20 trong màu áo Argentina vô địch năm 1979 tại Nhật Bản, còn Pablo Aimar cùng U-20 Argentina vô địch năm 1997 tại Malaysia.

Với chủ nhà Hàn Quốc, trong lễ bốc thăm sẽ có hai cựu ngôi sao Ahn Jung- hwan và Park Ji-sung.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục