Bộ Ngoại giao nói về giải đua F1 trong bối cảnh dịch Corona

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 6/2/2020 - 19:27

(PLO)- Việt Nam mong muốn tổ chức các hoạt động mang tầm quốc tế, thu hút sự tham gia đông đảo của khách nước ngoài trong điều kiện an ninh, an toàn nhất.

Chiều 6-2, trả lời câu hỏi về tác động của bệnh dịch Corona tới giải đua xe F1 tại Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay ban tổ chức của giải đua này là TP Hà Nội.

Tuy nhiên, từ góc độ Bộ Ngoại giao, bà Hằng cho rằng Việt Nam đang theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và bản thân Chính phủ Việt Nam đang triển khai các biện pháp quyết liệt để phòng chống, ngăn ngừa lây lan, tiến tới kiểm soát dịch bệnh. 

"Chúng tôi cũng mong muốn tổ chức các hoạt động ở Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động quốc tế, thu hút sự tham gia đông đảo của khách nước ngoài, phải được tổ chức trong điều kiện an ninh, an toàn nhất" - bà Hằng nói. 

Về thông tin Việt Nam sẽ tiến hành cách ly hoặc từ chối nhập cảnh hành khách nước ngoài đã đến Trung Quốc trong 14 ngày, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thông tin tạm dừng xuất nhập cảnh chỉ áp dụng cho hành khách đến từ các vùng có dịch của Trung Quốc. Hiện Trung Quốc đã thông báo có 31 địa phương của Trung Quốc đã có dịch.

"Thông tin này đã được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử Chính phủ và Bộ Y tế. Do đó, chúng tôi cũng hy vọng rằng các khách nước ngoài, khi đến Việt Nam, đã nhận thức được thông báo này và sẽ không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào khi nhập cảnh vào Việt Nam và bị từ chối" - bà Hằng nói. 

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục