Biểu tượng TDDC Mỹ rút lui khỏi chung kết toàn năng nữ

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 20:41

(PLO)- Đương kim vô địch Simone Biles chính thức rút lui khỏi trận chung kết toàn năng, môn thể dục dụng cụ (TDDC) tại Olympic do những lo ngại về sức khỏe tinh thần.

Thông tin được đội tuyển Mỹ xác nhận và đưa ra tuyên bố hôm nay (28-7): “Sau khi đánh giá thêm về y tế, Simone Biles quyết định rút lui khỏi cuộc thi toàn năng cá nhân tại thế vận hội Olympic Tokyo. Quyết định đưa ra để tập trung vào sức khỏe tinh thần của cô ấy”.


Đương kim vô địch Simeno Biles quyết định không dự tranh trận chung kết toàn năng nữ. ẢNH: REUTERS

Được biết, chung kết toàn năng nữ tại Olympic 2022 sẽ diễn ra vào ngày mai (29-7), nội dung mà VĐV từng đoạt 4 HCV thế vận hội Biles gần như không có đối thủ cạnh tranh. Jade Carey được chọn để thay thế Biles trong trận chung kết toàn năng.

Ngoài quyết định việc không tham dự nội dung nêu trên, TDDC Mỹ cũng chưa chắc chắn VĐV 24 tuổi có tham gia các vòng chung kết bốn nội dung đơn môn còn lại hay không.

TDDC Mỹ cho biết thêm: “Tinh thần của Simone sẽ tiếp tục được đánh giá hàng ngày để xác định có tham gia vào vòng chung kết sự kiện cá nhân của tuần tới hay không.

Chúng tôi hết lòng ủng hộ quyết định của Simone và hoan nghênh sự dũng cảm của cô ấy trong việc ưu tiên cho sức khỏe của mình. Sự dũng cảm của cô ấy, một lần nữa cho thấy lý do vì sao cô ấy luôn là hình mẫu truyền cảm hứng cho rất nhiều người”.


Cú tiếp đất hụt ở nội dung nhảy chống trong trận chung kết đồng đội nữ, phần nào đã ảnh hưởng đến tâm lý của Biles. ẢNH: GETTY

Quyết định rút lui trước đó đã được Simone Biles đưa ra, khi trận chung kết đồng đội nữ chưa đi hết nửa hành trình. Sự vắng mặt của siêu sao 24 tuổi đã khiến TDDC Mỹ vuột mất chức vô địch về tay đội Nga, trong khi HCĐ thuộc về đội Anh.

Tại Olympic Tokyo, Simone Biles được kỳ vọng sẽ giành 5 HCV, vượt kỷ lục của huyền thoại người Nga Vera Caslavska.

MINH QUANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục