Biển người chào đón các VĐV ở sân vận động Mỹ Đình

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Hai, ngày 3/9/2018 - 05:40

(PL)- Hơn 14 giờ ngày 2-9, máy bay chở đội tuyển Olympic Việt Nam (VN) mới đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. 

Nhưng từ đầu giờ chiều, rất nhiều người hâm mộ đã đội mưa có mặt tại sân bay và dọc các tuyến đường nơi đội tuyển dự kiến sẽ đi qua.

Không chỉ có các cổ động viên Hà Nội, cổ động viên ở nhiều tỉnh, thành khác cũng có mặt hòa vào dòng người sẵn sàng chào đón các cầu thủ trở về. Tuy nhiên, kế hoạch ban đầu đột ngột thay đổi khi ô tô chở đội tuyển đã được lực lượng dẫn đoàn đưa về Mỹ Đình theo lộ trình Võ Văn Kiệt - cầu Thăng Long - Phạm Văn Đồng - Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Cơ Thạch - Tân Mỹ.

Với lộ trình mới này, hàng ngàn người hâm mộ đành phải lục tục ra về với tâm trạng buồn bã khi không được chào đón các cầu thủ. Tuy vậy, dòng người vẫn tiếp tục đổ về sân vận động Mỹ Đình từ khá sớm, dù theo kế hoạch phải hơn 17 giờ chương trình vinh danh đoàn thể thao VN mới bắt đầu.


Nhiều em nhỏ được cha mẹ cho vào sân vận động Mỹ Đình để cổ vũ các VĐV. Ảnh: VT

Từ Hải Phòng, anh Trần Quang Định dắt hai cậu con trai nhỏ vào sân từ khá sớm. Anh chia sẻ: “Các cháu mê bóng đá y như tôi vậy. Tôi chiều con và cũng muốn các cháu có được những cảm xúc đặc biệt của hàng ngàn người có mặt ở đây”.

Bắt đầu chương trình, các ca khúc ca ngợi Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc lần lượt được vang lên trên sân khấu. Những người hùng không chỉ trong lĩnh vực bóng đá và ở nhiều lĩnh vực khác cũng đã có mặt để chia sẻ, giao lưu với người hâm mộ về thành tích của mình.

Xuất hiện trên sân khấu, cầu thủ Văn Toàn của Olympic VN kể về bàn thắng vào lưới đội tuyển Olympic Syria ở Asiad 2018: “Bàn thắng vào lưới Syria là nỗ lực của toàn đội. Em cảm thấy vui vì đã từ lâu em chưa ghi bàn cho đội tuyển quốc gia. Bàn thắng này giúp em giải tỏa tâm lý để thi đấu tốt hơn”.

Còn thủ môn Bùi Tiến Dũng thì bày tỏ: “Toàn đội đã thi đấu nỗ lực và giữ sạch lưới được 5/7 trận. Đó là sức mạnh của tập thể, là sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ban huấn luyện. Em tự hào vì được là một phần của đội tuyển Olympic VN”.

Trên màn hình LED đặt tại sân vận động, mỗi lần bàn thắng của các cầu thủ được chiếu lại, dòng người hâm mộ lại tạo thành những sóng người với tiếng hét “Vào, vào… rồi”.

Không chỉ trong sân vận động Mỹ Đình, tối 2-9, dòng người hâm mộ với áo đỏ sao vàng và cờ Tổ quốc trên tay, bên cửa xe hơi và gương xe máy vẫn xuất hiện trên các ngả đường Hà Nội.

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục