Bị đánh giá thấp hơn nhưng Việt Nam thắng UAE 2-0!

NG. HUY
NG. HUY
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 17:52

(PLO)- UAE, đội chủ nhà đang nuôi quyết tâm phục thù trận lượt đi thua 0-1 để leo lên ngồi đầu bảng đang tuyên bố cứng nhưng thực chất họ rất ngán ngại bóng đá Việt Nam vì yếu tố lịch sử và kỵ rơ.

Hậu vệ Huỳnh Quang Thanh mới đây đã chi sẻ trên trang cá nhân của anh về sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup 2007 với trận mở màn Việt Nam gặp UAE. Quang Thanh còn trích cả hai tình huống ghi bàn làm chấn động bóng đá châu Á khi ấy với bàn mở tỉ số do chính anh thực hiện.

Đó là bàn thắng diễn ra cách đây 14 năm rồi nhưng Quang Thanh và người hâm mộ không thể nào quên vì mọi thứ đến như một cuốn phim hành động. Nhận bóng từ sân nhà, Quang Thanh chuyền thẳng cho đội trưởng Minh Phương và lao với tốc độ của một VĐV chạy cự ly ngắn đâm thẳng vào khu 16,50m của UAE. Đường chuyền thật khéo có điểm rơi của Minh Phương đã xé toang hàng phòng ngự UAE và với tốc độ lao như tên bắn, Quang Thanh tung cú sút căng bằng chân phải mở tỉ số. 


Quang Thanh lao lên như tên bắn, đặt chân trụ và tung cú sút cháy lưới


Hạnh phúc khó tả trong khi sân Mỹ Đình nổ tung với bàn thắng ngoạn mục


Công Vinh đóng đinh trận đấu với bàn ấn định 2-0. Từ đó đội Việt Nam luôn là khắc tinh của UAE.

Bàn ấn định 2-0 của Công Vinh diễn ra theo một kịch bản khác nhưng người kiến tạo pha bóng kinh điển lại vẫn là Minh Phương. Chỉ chờ có thế Công VInh một mình lao xuống đối diện thủ môn và tâng bóng qua đầu ấn định 2-0 mở ra trang sử mới.

Cũng tại cái sân Mỹ Đình đấy, lượt đi World Cup 2022 bảng G, Tiến Linh đã xé toang mành lưới UAE và đêm 15-6 là cuộc tái đấu mà chắc chắn UAE rất ngại một đối thủ luôn bị đánh giá thấp hơn nhưng bao giờ cũng khiến UAE phải ngậm ngùi, cay đắng.

(Video dưới của VTC do cựu hậu vệ Quang Thanh đăng trên trang cá nhân để nhớ về một thời hoàng kim của anh)

NG. HUY

Epaper số 173 ngày 2/8/2021

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

Trong số này: TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần và 4 nhiệm vụ trọng tâm; 3 lưu ý về chiến thuật để TP.HCM tiêm vaccine hiệu quả.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục