Bầu Trường bỏ bóng đá, giải thoát các cầu thủ ‘cơ nhỡ’

Thể thao
(PL)- Thất vọng với việc lãnh đạo VFF hứa nhưng không thực hiện cho V. Ninh Bình được suất đặc cách đá V-League, bầu Trường tuyên bố bỏ bóng đá.

Và trước khi bỏ vĩnh viễn, ông phải giải quyết thành phần các cầu thủ trẻ mà ông từng mời các chuyên gia, HLV về làm lò đào tạo trẻ Ninh Bình. Bán thì không được vì cầu thủ còn non quá, thế là bầu Trường bèn đem cho. Ông bầu này chia sẻ: “Tôi và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đều là người lớn và đều nói chuyện với nhau một cách nghiêm túc. Thậm chí là chuyện hứa hẹn cũng là người lớn hứa với nhau với tư tưởng là cùng giúp phát triển bóng đá tốt và đúng hướng qua việc diệt tận gốc tiêu cực. Thế nhưng sau này thì ông Dũng nói ban chấp hành đã quyết và không thay đổi được. Tôi thất vọng và quyết định bỏ bóng đá cũng là bỏ hết những công sức mà tôi yêu và đầu tư cho bóng đá. Hiện tôi giải tán đội lớn nhưng vẫn giữ lại lứa U-17 và U-19 cùng một HLV người Anh. Tôi sẽ thanh lý hợp đồng tất cả và cho các cầu thủ trẻ đến các CLB khác để họ tiếp tục đời sống bóng đá…”.

Vậy là từ nay bóng đá Việt Nam mất một cái tên từng gắn với một phần của lịch sử bóng đá.

NG.HUY

BÌNH LUẬN

Cự giải

Người thất hứa là người ngụy quân tử! Nhưng hãy xem xét toàn diện vụ việc giữa bầu Trường và ông Dũng. Việc hứa hẹn cho Ninh Bình đá V-League mùa tới để bầu Trường khai hết tiêu cực của cầu thủ là không đúng nguyên tắc, cũng đâu có thể hiện bằng văn bản! Do đó, "thỏa thuận" này xem như vô hiệu. Chả nhẽ ông Dũng không "hứa" thì bầu Trường chấp nhận sống chung với tiêu cực à? Ngay việc VFF đưa vào nghị quyết và "hứa" cho toàn bộ cầu thủ của bầu Đức tham dự Seagames những 2 mùa liền cũng hoàn toàn không phù hợp. Tuyển quốc gia mà chỉ dành quân cho mỗi một ông bầu, thì đời sống bóng đá nước nhà sẽ ra sao? Là người lớn, có vị trí xã hội như ông Dũng, bầu Đức, bầu Trường...
cần phải hiểu rõ nguyên tắc đạo đức cũng như những quy định pháp luật hiện hành, để tránh hành xử phản cảm, vi phạm pháp luật!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM