Bầu Hiển và phần còn lại của V-League

GIA HUY
GIA HUY
Thứ Tư, ngày 11/1/2017 - 04:05

(PL)- Mùa 2017 chỉ có mỗi bầu Hiển giao chỉ tiêu vô địch V-League cho đội Hà Nội, còn lại hầu hết CLB đều trụ hạng hoặc dè dặt vào tốp 6.

Chỉ sau tám mùa chơi V-League, đội bóng của bầu Hiển đã giành ba ngôi vô địch và bốn lần á quân. Đấy là chưa kể đội bóng khác có sự chung tay của ông là SHB Đà Nẵng cũng một lần đoạt cúp V-League. Năm nay, ông bầu nổi tiếng chịu chơi và chịu chi vẫn giao nhiệm vụ vô địch cho Hà Nội, còn SHB Đà Nẵng phải nằm trong tốp 3.

Bầu Hiển có một thứ quyền lực mạnh mẽ ở đấu trường V-League mà rất nhiều người trong cuộc rành rẽ nhưng không dám hoặc không thể nói. Đến nỗi người ta còn hài hước ví von sân chơi này là Hiển-League theo kiểu mình ông độc diễn, dù rằng ông vừa rút cái đầu T&T ra khỏi Hà Nội và cắt chữ QNK ở đội Quảng Nam. Tuy nhiên, ai cũng biết bầu Hiển không đơn độc với mỗi CLB Hà Nội chính danh nên sự tự tin của ông khác hẳn với hầu hết đối thủ chỉ mong trụ hạng là chính.

Bầu Hiển có tất cả danh hiệu V-League trong tay nhưng suốt hơn 10 năm làm bóng đá của mình, ông thiếu duy nhất là tình cảm của đông đảo khán giả. Sự khao khát ấy trong thâm tâm ông từng diễn tả bằng lời rằng muốn đánh đổi tất cả chỉ để lấy một cái sân có đầy ăm ắp người xem như nhiều lần ông chứng kiến vỡ sân ở Hải Phòng.


Mùa 2016 Hà Nội qua mặt Hải Phòng vào phút chót và vô địch. Mùa này chỉ mình Hà Nội đặt chỉ tiêu vô địch. Ảnh: QUANG THẮNG

Rất khó tìm đối trọng của bầu Hiển để tạo ra một cuộc đua tranh ở V-League hấp dẫn hơn như thời quá khứ của Gạch - Gỗ. Qua rồi thời của bầu Đức muốn vô địch thì rải tiền bắt cầu thủ giỏi là lên ngôi. Hoặc kiểu của bầu Thắng hai lần đăng quang với ông thầy quái kiệt Calisto.

Hai ông bầu đình đám giờ lặng lẽ với một chăm sóc lứa cầu thủ trẻ đá ngon lành để kiếm vàng SEA Games, một giao đội bóng cho đàn em thắt lưng buộc bụng mùa nào cũng lo trụ hạng. Cả đội B. Bình Dương lừng lẫy với bốn chức vô địch V-League có chiêu vung tiền săn danh hiệu đã thấy chán và không còn cao giọng đòi lên ngôi để làm gì nữa.

Chính vì thế, V-League đã hao mòn đi tham vọng của nhiều đội bóng có truyền thống và gần như chỉ còn mỗi bầu Hiển vui với chức vô địch. Sang như bóng đá TP.HCM ra mắt rình rang với nguồn vốn hơn 60 tỉ đồng cũng chỉ mong trụ hạng. Đấy cũng là đích đến của các đội khác như Quảng Nam, Cần Thơ, SL Nghệ An, Sanna Khánh Hòa.

Hai đội bóng khác có ước ao một lần lên ngôi vua V-League là Thanh Hóa và Hải Phòng có thể căng ra chơi mạnh mẽ thì tiếc cho tham vọng còn rụt rè. Còn mỗi Than Quảng Ninh giàu sức chiến đấu nhưng giá như họ đừng có dính dáng gì đến bầu Hiển (tài trợ) thì hay rồi!

Cuộc đua vô địch V-League 2017 không nóng khi chỉ có bầu Hiển một mình một ngựa.

Trọng tài FIFA bị chửi trên sân Hà Nội

Nhà tài trợ chính xem Hà Nội và Than Quảng Ninh đá trận Siêu cúp trên sân Hàng Đẫy thắc mắc vì sao khi bóng lăn mà bầu Hiển chưa vào sân thì trận đấu không sôi lên. Nhưng kể từ khi ông vào trễ ngồi xem và bất bình một vài tình huống rồi móc điện thoại liên lạc với cấp dưới thì từ từ sân bóng nóng lên rồi hiệu ứng trên sân lan tỏa mạnh mẽ.

Hiệu ứng ấy đến từ ban huấn luyện rồi lan lên khán đài và thế là trọng tài Võ Minh Trí ở dưới hứng đủ những từ bẩn trong đó có cả việc ghép tên ông với súc vật và hô to như áp đảo tinh thần trọng tài này.

GIA HUY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục