Bầu Hiển thưởng 3 tỉ cho Cần Thơ có phải trò hề?

Thể thao

Bầu Hiển thưởng 3 tỉ cho Cần Thơ có phải trò hề?

(PLO)- HLV Nguyễn Văn Sỹ nói bóng đá như một trò hề với kiểu thưởng của một ông bầu CLB Hà Nội cho đội bóng… Cần Thơ để trụ hạng.

Bản tin liên quan

V-League 2018 chỉ còn ba vòng đấu nữa khóa sổ và sau chức vô địch sớm của Hà Nội, giới quan sát chỉ còn mong đợi lẫn dự đoán ai sẽ rớt hạng trực tiếp hoặc ai lấy suất play off đá với đội thứ nhì ở giải hạng nhất?

Trong nhóm 6 đội có khả năng rơi vào vùng xoáy cuối mùa, dường như chỉ còn lại cuộc chạy đua giữa đội cuối bảng Cần Thơ (17 điểm) và Nam Định (20 điểm).


Cần Thơ (trái) rơi vào vòng xoáy rớt hạng bỗng dưng có nguồn doping tiền khích lệ từ bầu Hiển của đội Hà Nội. Ảnh: HUY PHẠM

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói ông có niềm tin Nam Định sẽ trụ hạng bằng chính thực lực của mình, chứ không mua bán, xin cho gì cả. Ông Sỹ chia sẻ với học trò: “Tôi chỉ nhắc anh em cầu thủ rằng đội mình nghèo, đâu cần tiền nhiều cũng đá lên hạng rồi. Lúc này, mình nỗ lực trụ hạng càng có giá trị gấp nhiều lần so với những đội phải bỏ tiền mua khán giả để đến cổ vũ cho đội, chẳng hạn đội vô địch, chả có ý nghĩa gì đâu”.

Trong khi đó, CLB Cần Thơ ở thế dầu sôi lửa bỏng tự dưng có nguồn doping tiền từ… bầu Hiển đòi thưởng 3 tỉ đồng nếu trụ hạng và hứa hẹn đầu tư cho đại diện bóng đá ĐBSCL sẽ lột xác vào mùa bóng sau.


HLV Nguyễn Văn Sỹ (bìa phải) tự tin Nam Định trụ hạng nhờ thực lực mà không mua bán, xin cho. 

Trận thắng cuối cùng của Cần Thơ diễn ra lâu lắm rồi, từ khi qua mặt Sài Gòn 2-1 ngay trên sân khách hồi cuối tháng 5. Sau đó, thầy trò Vũ Quang Bảo có liên tiếp 14 trận chưa biết nếm mùi chiến thắng, với 11 trận thua, 3 hòa. Suốt 7 trận gần nhất, họ toàn thua trong khi Nam Định vùng vẫy với hai trận hòa đều trên sân khách.

Nhìn vào điểm số lúc này, ai cũng nghĩ thầy trò Vũ Quang Bảo gặp bất lợi nhất nhưng thực tế không hẳn, bởi chặng đường còn lại gập ghềnh hơn với Nam Định, không chỉ gặp các đối thủ khó xơi hơn.

Trận tiếp theo vòng 24, Nam Định phải tiếp HA Gia Lai vừa có bốn trận thua đang rất khao khát chuộc lại lỗi lầm với những người yêu mến họ. Ờ vòng 25, Nam Định vẫn trên sân nhà gặp đối thủ mạnh B. Bình Dương sợ rớt ra khỏi tốp 7 như cam kết với nhà tài trợ sẽ không thể đá hời hợt. Cuối cùng, thầy trò Nguyễn Văn Sỹ phải hành quân đường xa đối đầu với chính Cần Thơ mang tính sống còn.


Dù rơi vào trường hợp nào cuối mùa bóng này, Cần Thơ sẽ tiếp tục có tên chơi V-League mùa sau.

Trong khi đó, học trò của ông Vũ Quang Bảo trận đấu tới đá với đội khách Hải Phòng có truyền thống hay… thua ở mặt sân “kỵ rơ” này. Tiếp đó, Cần Thơ phải chơi trên sân của nhà vô địch Hà Nội của… bầu Hiển trước đó một vòng đá làm lễ ăn mừng nên có thể sẽ không mất điểm.

Chốt lại, Cần Thơ vẫn nắm trong tay quyền tự quyết số phận của mình ở mùa giải 2018 nếu biết cách chớp thời cơ. Giả sử đến trước trận đấu cuối cùng, cả hai đội vẫn duy trì khoảng cách như hiện tại là 3 điểm, cơ hội cho Cần Thơ càng lớn. Bởi đội chủ nhà trong trận này chỉ cần thắng Nam Định để san bằng điểm số vẫn xếp trên nhờ ưu thế đối đầu trực tiếp, do lượt đi cầm hòa không bàn thắng trên sân đối phương.


Bầu Hiển có tầm ảnh hưởng lớn với nhiều đội bóng đang chơi ở V-League. 

Một khi đã giành suất chơi play off với khả năng sẽ gặp đội thứ nhì giải hạng nhất là Hà Nội B, kinh nghiệm của Cần Thơ dễ giúp họ chiến thắng hơn. Chưa kể đội bóng sân sau này của bầu Hiển vướng luật không thể có hai đội có cùng ông bầu chơi cùng hạng, hoặc cũng có thể sẽ đổi tên đội ở V-League mùa sau là… Cần Thơ.

Thế cờ tàn V-League với những diễn biến nằm trong tay của một ông bầu cùng món tiền thưởng lớn cho đội bóng không phải của mình thì có phải là trò hề?

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM