Bầu Hiển có còn làm ‘trùm’ V-League?

Thể thao

Bầu Hiển có còn làm ‘trùm’ V-League?

(PL)- Rất nhiều mùa bóng qua, ông bầu Đỗ Quang Hiển bị mang tiếng ôm đồm nhiều CLB chơi ở V-League nhưng ông không phủ nhận lẫn không thừa nhận.

Chính bầu Đức từng nói rất thẳng không ai chơi lại bầu Hiển có quyền chi phối đến năm đội bóng theo kiểu rất phủi: “Một thằng mập không bao giờ đánh lại năm thằng ốm”. Ông bầu phố núi cũng “thắng kèo” khi thách cược CLB TP.HCM không thể vô địch dù dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2019 hơn nửa mùa.

Chuyện không mới ở mùa cũ vẫn có nguy cơ tiếp diễn trong mùa bóng mới vì ai cũng thấy bầu Hiển có chung tay hỗ trợ nhiều đội bóng. Ông chỉ nhường cho con trai làm chủ tịch CLB Hà Nội như một cách xa rời điều tiếng, ngoại trừ việc bầu Hiển đã chia sẻ CLB Sài Gòn cho một đối tác khác.


Hà Nội nếu đứng một mình vẫn còn rất mạnh so với các CLB còn lại. Ảnh: NGỌC DUNG

Thực chất Hà Nội vô địch mùa bóng 2019 không mấy oan uổng cho CLB TP.HCM bởi thầy trò HLV Chung Hae-seong không may ngã ngựa trong một vài trận quyết định ở giai đoạn hai. Hà Nội mạnh thật sự, không chỉ ở đấu trường trong nước mà còn mang chuông đánh xứ người vang xa tại sân chơi AFC Cup khi vào đến loạt trận chung kết liên khu vực. Tuy nhiên, bầu Hiển cũng khó bào chữa nghi vấn liên minh như sau trận thắng ngược chung kết Cúp Quốc gia, đích thân lãnh đội CLB Quảng Nam lên trao cúp cho… vợ bầu Hiển và vui vẻ chia sẻ món quà duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập thành tích của Hà Nội.

Bởi sự mập mờ trong cách ứng xử giữa ông chủ CLB Hà Nội với các “đối tác” khiến người ta không khỏi nghi ngờ bầu Hiển tiếp tục làm “trùm” V-League mùa 2020 và muốn ai vô địch tùy hỉ. Không nhất thiết bầu Hiển sẽ gật hay lắc, các cầu thủ vẫn thừa hiểu mình phải đá sao cho đẹp lòng ông chủ để vừa có tiếng lại vừa có miếng.

Cũng đã rất nhiều lần cấp trên của VFF chất vấn có hay không chuyện một ông bầu nắm nhiều đội bóng chơi cùng giải đấu nhưng rồi mọi thứ để lâu… hóa bùn. Về mặt giấy tờ, chẳng ai dám khẳng định bầu Hiển sai, vì ông có bao giờ ra mặt trên danh nghĩa, trừ những khi cao hứng ông có quyền ra trước ống kính khoe khoang tầm ảnh hưởng với các cục tiền thưởng dày cộm.

Duy có điều mùa bóng này thì Sài Gòn FC đã chính thức không thuộc đội bóng của bầu Hiển nữa rồi. Nhưng dù sao thì Hà Nội của bầu Hiển vẫn còn rất mạnh và nói như chuyên gia Đoàn Minh Xương là chẳng cần phải năm thằng ốm đánh, Hà Nội nếu chơi đúng sức vẫn còn cơ hội vô địch nhiều năm nữa.

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM