Bầu Hiển, bầu Đức làm bóng đá

Thể thao

Bầu Hiển, bầu Đức làm bóng đá

(PL)- Hai ông bầu dẫu khác nhau về cách làm bóng đá nhưng có chung niềm đam mê khó ai sánh kịp.

Bản tin liên quan

Bầu Hiển đang ngự trị rất lâulàng bóng V-League sau nhiều mùa Hà Nội đăng quangcác đội bóng chịu sự ảnh hưởng của ông cũng thay nhau lên ngôi. Mùa này cũng thế, Hà Nội đã nhảy lên đỉnh bảng sau bốn vòng đấu trong nước dù vừa để lại dấu hỏi to tướng ở đấu trường AFC Cup sau trận thua bạc nhược trước Yangon.

Nói về bóng đá quốc nội, vẫn chỉ là bầu Hiển mới thừa sức làm đối trọng của bầu Đức kiên nhẫn theo cách đi riêng. Bầu Hiển đang thắng thế bầu Đức ở nhiều mặt với những cách đầu tư, cách đi và cả mục đích khác nhau. Tuy nhiên, cách gì thì cũng có lợi cho các đội tuyển Việt Nam khi hai lò bóng của hai ông bầu này chiếm nhiều vị trí ở các hệ đội tuyển.

Hà Nội của bầu Hiển ở đỉnh bảng sau bốn vòng đấu V-League đã thắng ba trong khi HA Gia Lai của bầu Đức chui xuống nửa dưới bảng xếp hạng khi đá bốn trận thua ba. Đội bóng phố núi sau năm mùa bóng vẫn còn lúng túng trong việc định hình bản sắc của mình vì thiếu tướng tài lẫn cầu thủ giỏi và phù hợp với cách chơi của họ. Ngược lại, Hà Nội dường như không có đối thủ ở V-League nhờ một dàn cầu thủ tài năng đã chơi cùng nhau qua nhiều mùa bóng.


Bầu Đức hạnh phúc với cầu thủ làm trùm bóng đá trẻ. Ảnh: XUÂN HUY


Bầu Hiển đang gặp thời bởi hết Hà Nội lại đến các đội bóng ông đầu tư thay nhau vô địch và lứa tuyển thủ thiện chiến từ lò Hà Nội. Ảnh: QUANG THẮNG

Cầu thủ của Hà Nội lên tuyển ngày càng nhiều hơn so với HA Gia Lai có một nhóm trẻ xuất thân từ Học viện Bóng đá JMG. Một số cầu thủ Hà Nội có mặt ở các đội tuyển quốc gia còn ngồi ghế dự bị, còn HA Gia Lai có khi không chọn đủ người hợp lý nhất ra sân.

Lúc đội bóng phố núi hoan hỷ cho cầu thủ xuất ngoại đá bóng mòn mỏi chờ thành công thì Hà Nội chỉ có tin đồn.

Hai ông bầu dẫu khác nhau về cách làm bóng đá nhưng có chung niềm đam mê khó ai sánh kịp. Bầu Hiển rất kín tiếng, trừ những lần cao hứng thưởng lớn cho cầu thủ và cũng rầu rĩ mỗi lần Hà Nội thua trận. Bầu Đức thì bất cần khen chê và hay cười khi nhấn mạnh ai còn nhắc đến HA Gia Lai là còn quan tâm.

Quân bầu Hiển, quân bầu Đức

Quân bầu Đức nổi đình nổi đám từ lứa học viện khóa 1 xuống núi tham gia thành phần chính U-19 Việt Nam những năm 2013, 2014. Lứa cầu thủ này được đào tạo chơi hàng công chứ không biết thủ phải theo khuôn mẫu của lò Arsenal JMG chỉ đào tạo tiền vệ và tiền đạo. Quân bầu Hiển thì không qua học viện nhưng thiện chiến hơn và thực tế hơn theo kiểu đầu ra để chơi V-League nên cầu thủ phải được trang bị các kỹ năng chiến đấu.

Chính thầy Park cũng nhận ra điều đấy và cái hay của ông thầy này là kết hợp được kỹ thuật, sự khéo léo của quân bầu Đức và tính thiện chiến của quân bầu Hiển mà tạo nên một bản sắc rất riêng cho bóng đá Việt Nam từ cuối năm 2017 đến nay.

Đ.TR 

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

NHM U90 tp

Dường như việc đưa CP ,XT qua Thái Lan của bầu Đức là một sai lầm . Chắc chắn cầu thủ Thái chưa quên mối nhục khi bị u23 thắng đậm trên sân MỹĐình. Họ sẽ không dại gì đưa bóng cho CP. XT ghi bàn để nổi tiếng. Dù hlv có chỉ đạo thế nào họ cũng tìm cách cô lập 2 cầu thủ VN. Một năm ngồi dự bị thì coi như bỏ nghề là vừa.

kimdung

Bầu Đức nhìn bầu Hiển vinh quang thế không thấy chạm đến lòng tự trọng, sĩ diện hay ghanh tị à? Cũng là đại gia KD làm bóng đá, nhưng 1 người thì lên đỉnh còn 1 người thì xuống đáy. Đến NHM HAGL ngay tại Gia Lai mà còn tẩy chay đội bóng khá nhiều thì hỏng rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM