Bầu Đức vô tình tiết lộ mức lương cao ngất của Công Phượng

Thể thao

Bầu Đức vô tình tiết lộ mức lương cao ngất của Công Phượng

(PLO)- Nếu như CLB Incheon United của Hàn Quốc từng trả cho Công Phượng mỗi tháng 10.000 USD thì lần này ở Bỉ, chân sút HA Gia Lai nhận không dưới 300 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Bầu Đức nói ông không ngại dư luận “ném đá” chuyện để Công Phượng sang châu Âu chơi bóng mà không thấy khả năng sẽ thành công. Ông phân tích HA Gia Lai có thu từ việc chuyển nhượng cầu thủ chứ không phải mất tiền để họ tìm kiếm một suất ra nước ngoài thi đấu.

Các đây hơn bốn tháng, Công Phượng từng đầu quân cho Incheon United chơi bóng ở K-League có phí chuyển nhượng 150.000 USD. Bên cạnh đó, tiền đạo tuyển Việt Nam còn nhận mức lương tháng 10.000 USD kèm theo những ưu đãi về nhà riêng, xe hơi riêng,…


Bầu Đức vui vẻ chứng kiến lễ ký hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint Truiden của Bỉ. Ảnh: TRÂM ANH

Ông bầu phố núi Pleiku không ngần ngại phản ứng những nguồn tin mỉa mai HA Gia Lai cho cầu thủ đi vì yếu tố thương mại: “Tôi khẳng định chẳng có vấn đề thương mại gì trong việc mua bán cầu thủ với các CLB châu Âu cả. Cần biết Sint Truiden làm về điện tử, còn HA Gia Lai chuyên về nông nghiệp thì thương mại cái gì, hợp tác cái gì?

Có rất nhiều đội bóng của Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp muốn lấy chữ ký của Công Phượng nhưng chúng tôi đã chọn Bỉ vì những sự hợp lý hơn trong việc hành nghề. Họ sẵn sàng ký hợp đồng một năm và trả mức lương lớn cho Công Phượng thì sao phải từ chối.

Tôi tự hào về việc HA Gia Lai lấy tiền của nhiều đội bóng lớn châu Âu, châu Á bằng hợp đồng chuyển nhượng hẳn hoi. Riêng mức lương tháng cho Công Phượng là ngang ngửa 12 cầu thủ lãnh lương cao nhất ở Việt Nam, thì dẫu có ngồi chơi xơi nước vẫn có lãi.


Ông bầu phố núi cho biết mức lương của Công Phượng bằng 12 cầu thủ lãnh lương cao nhất V-League. Ảnh: TRÂM ANH

Cao hứng về niềm hãnh diện Công Phượng có giá trị lớn, bầu Đức bật mí: “Các bạn hãy tính con số dùm tôi nhé. Mỗi cầu thủ nhận mức lương tháng cao nhất ở V-League là bao nhiêu? Cao lắm từ 30 đến 35 triệu đồng. Công Phượng chơi bóng tại Sint Truiden cao gấp 10 lần như thế. Nghĩa là một tháng người ta trả khoảng 300-400 triệu không sướng hơn chơi bóng ở Việt Nam à?”.

Nhìn nhận về những chỉ trích của dư luận về nỗi ngờ vực Công Phượng dễ ngồi ghế dự bị, bầu Đức cười khẩy: “Chỉ có những người sợ thất bại mới chê bai HA Gia Lai xuất khẩu cầu thủ. Cách đây 12 năm, bóng đá Việt Nam mỗi lần gặp Nhật Bản, hay chỉ là Thái Lan đã run, chưa đá đã thua. Bây giờ thầy trò ông Park dám tự tin cầm bóng đá ngang ngửa người ta nhờ vào cái gì?

Nếu tôi không tiên phong khai sinh ra Học viện bóng đá HA Gia Lai và sau này có nhiều trung tâm khác làm theo thì làm sao có những lứa cầu thủ giỏi hiện nay. Lúc đó, tôi cũng bị chỉ trích dữ lắm nhưng có mấy tin và có ai cho tôi đồng bạc nào để duy trì Học viện của mình.


Đây là lần thứ ba Công Phượng xuất ngoại chơi bóng. Ảnh: TRÂM ANH

Tôi miễn nhiễm với những lời dè bỉu và mọi thứ hạy để thời gian trả lời. Họ cần suy nghĩ lại. Giả sử không ai chịu làm, không chịu đi cho thành đường như tôi thì làm sao tìm ra HLV Park Hang-seo để giúp bóng đá Việt Nam gây tiếng vang như hiện tại.

Bản thân tôi bỏ công sức, tiền bạc ra làm bóng đá không phải cho mình, mà cái lớn hơn là đóng góp cho làng bóng Việt Nam đi lên. Nếu không ủng hộ thì cũng đừng nên chỉ trích”.

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hữu Đại

Quá đúng và cảm ơn Bầu Đức Tâm huyết với bóng đá VN...

Đặng Quang Đinh

Like bác. Dám nói dám làm dám đối mặt, dám chịu.

Lê Vĩnh Hà

Đừng nói xuông, mỗi người hãy ủng hộ Bầu Đức bằng cách mua vào cổ phiếu hag

Võ Ngọc Minh

Tôi thấy bâu Đức nói được làm được

beviet

Thiết nghĩ với những đóng góp của mình vào bóng đa Việt Nam, bầu Đức xứng đáng được tạc tượng tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Nông Văn Toản

Anh Đức nói đúng,vì: - Người mở đường bao giờ cũng gặp khoskhawn nhất. - Trình độ bóng đấ châu âu cao hơn châu á rất nhiêu cầu thủ mình sẽ học hỏi được nhiều hơn. - Đá ở châu âu dù thất bại hay thành công thì cầu thủ và nền bóng đá VN được nâng lên tầm cao mới. - CLB và cầu thủ có dược thu nhập tốt.

nguyễn minh vũ trường

Hãy ủng hộ ÔNG BẦU ĐỨC, để bóng đá vn còn đi lên chứ nói nhiều chả giúp ích gì thì làm thinh cho người khác nhờ. Ok

Hop Nguyen

Công người khai phá là vô giá. Cảm ơn bầu Đức rất nhiều. Hôm qua đọc tháy anh nói HAGL và TP NCM không thể vô địch được... Nghĩ mãi chả hiểu... Hi

WBW

Có lần Bầu Đức có nói rằng: Có 5,6 CLB cùng phe với nhau, đơn thần độc mã làm sao vô địch được

Hoàng Trâm

Chỉ cần các nhà lãnh đạo VN trong mọi lĩnh vực có được cái tâm như bầu Đức thò lo gì VN không bay lên để đứng đầu Châu Á.

ngominhbg

Ông Đức chắc không phải là người có công lớn nhất với bóng đá VN nhưng cho đến lúc này: ông là một trong những người tâm huyết nhất giúp bóng đá giúp bóng đá VN phát triển như hiện tại, cũng tương tự:ông Park không phải là HLV giỏi nhất, nhưng với bóng đá VN chưa ai làm được như ông, dù bàn ngang, bàn ngửa, nói xuôi, nói ngược gì thì cũng chỉ là nói để nói thôi, chưa ai làm được như các ông ấy!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM