Bầu Đức tốn hàng triệu đô cho việc ‘sản xuất’ cầu thủ

Thể thao

Bầu Đức tốn hàng triệu đô cho việc ‘sản xuất’ cầu thủ

(PL)- Bầu Đức luôn giấu chi phí đào tạo của những lứa học viện khi hợp tác với lò đào tạo của JMG Arsenal. 

Tuy nhiên, có lần cao hứng nói về đám trẻ của mình thì ông bầu này bộc bạch: “Chi phí đào tạo cho mỗi em của lứa học viện đầu tiên tiêu tốn cả triệu USD mỗi năm”.

Đó là chưa kể đến những cơ sở vật chất của học viện ở Hàm Rồng (Pleiku), từ phòng ốc, nơi ăn ở, các sân tập, thiết bị bổ trợ, dinh dưỡng, những khoản lương khổng lồ cho đội ngũ HLV, người giúp việc, ngoại giao… đều ngốn nhiều triệu USD của bầu Đức… Để rồi lứa đầu ra lò cũng đếm được trên đầu ngón tay về cầu thủ thành tài, trong đó có những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… Cũng cần kể thêm là song song lứa học viên JMG, bầu Đức cũng thuê thầy về dạy riêng cho những em có năng khiếu nhưng không lọt mắt thầy Tây và cuối cùng vẫn có những em thành đạt như Hồng Duy, Minh Vương…


Bầu Đức từng tiêu tốn rất nhiều, lên đến hàng triệu USD cho những lứa cầu thủ như Xuân Trường, Văn Thanh… Ảnh: VFF

Lứa đầu học viện hợp tác của bầu Đức có 16 cầu thủ nhưng đến nay được cho là thành tài thì chỉ đếm được chưa đủ một bàn tay. Nhưng con số một lứa với 16 cầu thủ mà thành tài 4-5 cầu thủ là quá thành công. Nói thế để thấy rằng công tác đào tạo trẻ là rất tốn tiền của nhưng tài năng dễ gì được tạo ra.

Ngày nay các CLB Hà Nội, PVF, Viettel có những cơ ngơi đào tạo trẻ hiện đại đạt đẳng cấp quốc tế được đầu tư hàng chục triệu USD và dần dần hoàn thiện đội ngũ chuyên trách đào tạo trẻ cũng đã hình thành… Đó là những nền móng đòi hỏi phải có được thì bóng đá Việt Nam mới nâng tầm được. Những cầu thủ U-23 hiện nay đang là những “sản phẩm” của những trung tâm đào tạo khoa học và hiện đại như thế đó.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

nong van ren

Bầu đức đã không ngần ngại bỏ ra cả đống tiền vì bóng đá nước nhà nhưng khi ông gặp vận hạn trong kinh tế thì mọi người làm ngơ khổ thân bầu đức quá. Cơn bĩ cực qua đi tôi tin trong lòng bầu đức không thể quên nỗi đau của chính mình

giaogia

Ông Đức có thể được xem là đại công thần của BĐVN! Quả ngọt giờ có là do ông gieo hạt từ trước!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM