Bầu Đức: ‘Tôi cho không Công Phượng về TP.HCM’

Thể thao

Bầu Đức: ‘Tôi cho không Công Phượng về TP.HCM’

(PL)- Ông bầu phố núi tiết lộ muốn đưa Công Phượng về đầu quân cho TP.HCM giúp kéo khán giả đến sân Thống Nhất đông hơn và quan trọng là giúp Công Phượng thử sức ở sân chơi châu Á.

Bản tin liên quan

Sau nửa mùa gắn bó với CLB Sint Truiden VV, chân sút của HA Gia Lai sắp sửa hồi hương nhưng lại chơi cho TP.HCM dưới tay thầy cũ Chung Hae-seong.

Chúng tôi hỏi thẳng bầu Đức có thấy việc Công Phượng không thể chiếm suất chơi ở giải vô địch Bỉ sau hai lần ngồi mòn ghế dự bị tại Nhật và Hàn là không thành công, ông phủ nhận: “Tôi đã tính ngay từ đầu Công Phượng ra nước ngoài chơi bóng có lợi chứ không có hại. Thử nghĩ coi, Phượng lãnh lương tháng bằng 12 cầu thủ giỏi ở V-League (khoảng 400 triệu đồng) thì đi tốt hay ở lại tốt?

Công Phượng luôn có suất lên tuyển quốc gia và nói thẳng ra có tiền đạo nào hay hơn không? Dĩ nhiên Công Phượng buộc phải tự rèn luyện mình để tốt hơn cái có sẵn. Còn việc Phượng muốn đá cho CLB TP.HCM cũng là sở thích riêng của cháu. Cá nhân tôi thì mong Phượng giúp cho đội chơi tốt hơn, đá giải châu Á ngon hơn về HA Gia Lai”.

Cũng cần biết mùa bóng sau, thầy trò ông Chung Hae-seong sẽ thay nhà vô địch V-League 2019 Hà Nội đá hai trận play off Champions League châu Á, nếu thua sẽ chơi AFC Cup 2020. Nguyên do Hà Nội không có tuyến trẻ U-17 đá giải quốc gia nên AFC cắt quyền tham dự giải đấu của họ, thay bằng đội á quân TP.HCM.


Bầu Đức có mối quan hệ thân thiết với hai HLV từng làm trợ lý cho ông Guus Hiddink là Chung Hae-seong và Park Hang-seo. Ảnh: CCT


Nay ông bầu phố núi tuyên bố “cho không” Công Phượng về với bóng đá TP.HCM để giúp sân Thống Nhất làm nhiệm vụ ở giải châu Á. Ảnh: CCT

Hỏi bầu Đức có mối liên hệ nào không giữa ông và HLV Chung Hae-seong lẫn Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM từng gắn bó mật thiết, ông nói chẳng có gì cả: “Tôi muốn bằng cách này hay cách khác giúp cho sân Thống Nhất sáng đèn mỗi cuối tuần và phải kéo được khán giả đến sân đông đảo. Bóng đá Sài Gòn từng là cái nôi của làng bóng cả nước mà trận nào cũng để thưa thớt người xem thì dở quá.

Tôi từng đồng ý việc HLV Hữu Thắng lên nắm đội tuyển quốc gia, hay sau này có đưa ông Chung Hae-seong về đội HA Gia Lai rồi xuống TP.HCM. Đấy là những mối quan hệ cũ, chẳng có vấn đề gì. Tôi không cần tiền, miễn sao giúp ai được thì giúp, không vụ lợi. Như việc tôi mời HLV Park Hang-seo về giúp bóng đá Việt Nam thắng hết giải này đến giải kia, còn bỏ tiền túi ra trả lương, có cần gì đâu!

Lúc tôi khổ còn dám chi 20 tỉ đồng trả lương cho ông Park, còn bây giờ tôi phong độ lại rồi, đâu có cần tiền chi.

Tôi cho Công Phượng về đội bóng mới mà không lấy đồng nào. Còn việc đàm phán mua lại hợp đồng nửa năm do CLB TP.HCM thỏa thuận với Sint Truiden. Nửa năm còn lại cho đủ mùa V-League, tôi cho không. Mai mốt Phượng có muốn ra nước ngoài chơi bóng nữa hay không thì do cháu quyết định. Nhưng hãy tin tôi đi, Phượng có cái giá của nó”.

Bầu Đức giúp bóng đá TP.HCM để làm gì?

Bầu Đức khẳng định ông Chung Hae-seong là bạn thân của ông Park và cả hai từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink đưa tuyển Hàn Quốc vào bán kết Cúp thế giới năm 2002 thì không thể dở. Có điều ông cần về nơi phù hợp hơn, như chỉ một mùa đã giúp CLB TP.HCM lên ngôi á quân V-League 2019. Ông bầu phố núi tái khẳng định sự hỗ trợ cho bóng đá TP.HCM là vô tư, không cần “lại quả” hoặc theo kiểu trao đổi kinh doanh, kiếm đất vàng, hay cần nổi tiếng như các ông khác. Bầu Đức nói ông làm mọi thứ cũng chỉ vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, từ cấp CLB cho đến tuyển quốc gia. 

GIA HUY

BÌNH LUẬN

sontran

Nếu Việt Nam có nhiều hơn những doanh nhân như anh Đức, đất nước sẽ chóng phồn vinh và tử tế. Tôi trân trọng Anh không chỉ vì anh tài kinh bang tế thế mà bởi sự tử tế và cái chất người đất võ của Anh. Chúc anh sức khỏe và thành công!

tran van dung

Chú ĐỨC thật tuyệt vời làm gì cũng đáng trân trọng. Duy chỉ có đưa Hữu Thắng lên làm huấn luyện viên bóng đá Việt Nam là sai lầm của cả đời ông ấy.

Trần Song Hưng

Nên để Công Phượng về Dược Nam Hà - Nam Định bạn ấy mới được hưởng không khí bóng đá sôi động đúng nghĩa, từ đó bạn ấy mới có sự hưng phấn cần thiết để nhanh chóng lấy lại được đẳng cấp của mình.

Tâm Đức

Tôi có thiện cảm với bầu Đức khi biết ông đã có nhiều đóng góp cho bóng đá VN. Đặc biệt là ông đi tiên phong trong việc đào tạo cầu thủ trẻ, tạo ra xu thế chung cho các câu lạc bộ bóng đá trong nước. Đồng thời không chấp nhận cách làm ăn chụp giật của ai đó trong thượng tầng của bóng đá VN.

My Anh

CLB Tp. HCM mua lại hợp đồng nửa năm của CP với CLB Bỉ, bầu Đức làm gì có quyền can thiệp mà bảo cho không với cho có?

AS

"Còn việc đàm phán mua lại hợp đồng nửa năm do CLB TP.HCM thỏa thuận với Sint Truiden. Nửa năm còn lại cho đủ mùa V-League, tôi cho không"

Bean

Bạn có vẻ thiển cận, theo các điều khoản hợp đồng cho mượn, thì clb chủ quản có quyền recall cầu thủ về trc thời hạn 6 tháng, còn việc CP về TP. HCM có liên quan HAGL không thì phải chờ xem qua 1/1 nó như thế nào, việc này khá giống việc Xuân Trường đá nửa mùa cho Buriram rồi về lại HAGL. Còn nguyên tắc là CLB đang mượn cầu thủ không có quyền chuyển nhượng cầu thủ đó.

Xe Ủi

Công Phượng sang Bỉ theo hợp đồng cho mượn từ HAGL bạn nhé. Theo hợp đồng, CLB của Bỉ sẽ trả Công Phượng cho HAGL, thời điểm trả sẽ rơi vào giữa giai đoạn V-League nên TP. HCM chỉ mua lại Phượng từ Bỉ ở nửa đầu V-League, nửa sau V-League đúng ra là Phượng phải trở về HAGL nhưng Bầu Đức cho TP. HCM mượn luôn đến hết V-League mà không lấy phí nên gọi là cho không chứ gì?

Khánh

CP nên giải nghệ đi, có biết đá bóng đâu mà chỉ biết nhặt bóng thôi

Tuyên

Bạn mới là người nhặt bóng cho Phượng thì đúng hơn!

Nguyễn Tài Tửu

Tuyệt vời bầu Đức, chúc ông khỏe và kinh doanh thành đạt, chúc Công Phượng thành công tại VN

Phạm văn Quang

Bầu Đức không có quyền cho CP về CLB TPHCM mà do TP mua lại hợp đồng 1/2 năm còn lại với CLB Bỉ.

Do Vung

Không đọc kỹ hả? CLBTPHCM mua lại 1/2 năm còn lại của CLB Bỉ, còn 1/2 mùa sau thì Bầu Đức cho không. Nghĩa là CP ở Bỉ còn 1/2 năm, bg HCM mua CP 1 năm thì trả tiền 1/2 năm cho Bỉ, còn lại 1/2 năm sau được free

maigc

Đọc sao vậy bạn? Nửa năm Tp HCM mua lại của Bỉ, còn nửa năm còn lại tiếp theo cho đủ mùa. Bầu Đức cho không lấy tiền

Phan Duy Đường

Cho không là cho nửa mùa từ tháng 7/2020 bạn ạ!

Trần Quang Sơn

Cho không là cho 1/2 mùa bóng còn lại đó ông ạ

Nguyễn Hoàng Dũng

Ông Đức nói "cho không" Công Phượng về CLB TPHCM nghe nhẹ tựa lông hồng đủ thấy lòng ông thanh thản, không tính toán lợi ích riêng mà chỉ vì lợi ích của bóng đá Việt Nam.

Nguyen Hong Thanh

"Tôi cho Công Phượng về đội bóng mới mà không lấy đồng nào" Không CLB nào muốn bỏ tiền mua Công Phượng nên bầu Đức đành phải cho không thôi!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM