Bầu Đức quá đáng hay VPF sợ hủy giải?

Thể thao

Bầu Đức quá đáng hay VPF sợ hủy giải?

(PL)- VPF mời đại diện các CLB họp trực tuyến hoàn toàn không sai. Nó cũng giống như Premier League những nhà tổ chức họp với các đội khi giải buộc phải hoãn.

Bản tin liên quan

Chỉ có điều nhà tổ chức Premier League mời các đội để tìm giải pháp tốt nhất và cũng là để tính đến quyền lợi của các đội trong đó bóng không lăn hết mùa thì các CLB sẽ không nhận được tiền bản quyền truyền hình lên đến hàng trăm triệu bảng cho mỗi đội.

Phép tính sơ bộ ở Premier League mùa này có thể mất tới 1,2 tỉ bảng tiền bản quyền truyền hình nếu chín vòng đấu còn lại không được thi đấu. 1,2 tỉ đấy không vào túi nhà tổ chức mà gắn với quyền lợi các đội.

Đưa vấn đề của Premier League ra để thấy cuộc họp với các đội dựa trên quyền lợi của từng đội và những nhà tổ chức muốn tìm ra giải pháp tốt nhất và ít thiệt hại nhất cho các CLB. Và tất nhiên chuyện đá hay không hoặc đá tập trung đều phải dựa vào cơ quan y tế quốc gia và tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Trở lại với vấn đề của VPF thì cuộc họp trực tuyến vừa qua chỉ có 13/14 đội nhưng kết quả đưa ra là gì?


VPF họp trực tuyến với các CLB. Ảnh: CTV

Bàn chuyện đá tập trung theo kiểu bỏ phiếu, còn quyền lợi của các CLB thì gần như là yếu tố phụ. Nó khác hẳn với bóng lăn đi với quyền lợi của các CLB dù mỗi CLB là một cổ đông ở VPF. Nói như một quan chức đội bóng là bóng phải lăn, giải phải về đích thì VPF mới nhận được tiền “phí đá giải” mà mỗi CLB phải đóng vào.

Thực tế thì VPF cũng có khó khăn riêng của họ. Một bộ máy gồm giám sát, trọng tài, nhân viên… ăn lương làm nhiệm vụ khi có giải lấy gì để có thu nhập khi bóng không lăn. Chưa kể nhà tài trợ mới ở Hàn Quốc cũng là mối quan hệ làm ăn của ông chủ tịch VPF lần đầu tài trợ V-League mà giải không về đích thì khó ăn, khó nói…

Ở đây vai trò của VFF gần như là đứng ngoài dù người trong cuộc ai cũng hiểu VPF chịu áp lực phần nào từ chính VFF trong việc đá hay không đá hoặc đá tập trung hay đá sân nhà, sân khách.

Dịch COVID-19 không chỉ có bóng đá ngưng trệ mà tất cả ngành nghề, các doanh nghiệp đều bị động. Với góc độ bóng đá thì các CLB cần được hướng dẫn để thoát hiểm nhằm tránh rơi vào khủng hoảng hơn là đặt họ vào tình trạng biểu quyết đá tập trung hay không. Như FIFA hướng các liên đoàn, các CLB cách để giảm quỹ lương, để tồn tại hơn là bày cho họ đá hay không đá. Các nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia cũng đang hướng CLB mình cách thoát khủng hoảng hơn là cách đá bóng mùa dịch.

Cá nhân tôi cho rằng VPF vừa chịu sức ép của VFF, vừa chịu sức ép bóng phải lăn thì mới đủ nghĩa vụ với nhà tài trợ. Đó là chưa kể sức ép của bộ phận tham mưu cứ muốn đẩy vào đá và muốn quả bóng trách nhiệm dồn lên tập thể (các đội).

Thế nên họ ngồi lại với các CLB (họp trực tuyến) vấn đề cũng không giải quyết gì hơn ngoài đội này đồng ý phương án đá, đội khác không đồng ý.

Việc làm này vô tình còn tạo ra lằn ranh giữa các đội và dễ bị lập luận đội A thân quan VPF, đội B không thân thì coi chừng.

Thế nên họp 14 đội tham dự giải mà chỉ có 13 là điều rất đáng buồn ở một mùa giải đang đứng trước những giải pháp thời dịch COVID-19.

Cá nhân tôi không ủng hộ chuyện bầu Đức không cho đại diện của CLB mình họp với VPF nhưng khi xem kết quả của phiên họp đấy thì không chỉ tôi mà nhiều lãnh đạo CLB cũng thấy thật lãng phí bởi họp mà chẳng giải quyết được gì.

NGUYỄN NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Trần Minh

Ông Tú nên ra đi thì hơn vì đã không chấp hành chủ trương "chống dịch như chống giặc" của Thủ tướng chính phủ mà chỉ nhăm nhăm đưa giải bóng đá 2020 về đích bằng bất cứ biện pháp nào. Một tư duy không phù hợp với môn thể thao quần chúng như bóng đá

Tám Thể Thao

Ai ai cũng biết bầu Đức với bản chất thẳng thắn đôi khi bốp chát đó là sự thật như VPF cố chấp chỉ nghĩ đến quyền lợi, lợi ích riêng mà không tính đến một tập thể lớn cốt cán làm nên sự thành công của giải. Chính vì vậy cuộc họp của VPF thất bại là đương nhiên.

Trần Thái

Tui đồng quan điểm với nd bài viết, HAGL là thành viên của VPF thi fai hop để có ý kiến 9 thức, nếu không hop thì gửi vb thông báo vang mặt và neu ý kiến của CLB in vb, không ý kiến hành lang và bỏ hop. Đây là sân chơi chung, nếu không phục thì nộp đơn không tham gia bóng đá nữa. Sau buổi họp, all đều thấy rõ năng lực của VPF ntn r và mục đích của VPF là tiền, bắt chấp Sk, tính mạng của cầu thủ và xem thường chỉ thị của CP.

Quang Vinh

Đáng lẽ VPF họp bàn tìm lối thoát về tài chính, về luyện tập giữ phong độ cho các cầu thủ thì chắc không ai phê phán. Còn họp chỉ để ép các đội chấp thuận cứ đá theo phương án của mình vì quyền lợi của VPF, VFF trong khi dịch bệnh nặng nề thì chuyện bị phản đối là đương nhiên. Nói là ép vì VPF chỉ có một phương án hỏi đi hỏi lại với câu trả lời là Y or N. Thực sự chỉ có 6 đội miền Bắc ủng hộ vì họ được hưởng lợi từ phương án này, còn 2 đội ở TP HCM là VPF tự ý ghi danh.

Hồ Sỹ DŨNG

Tôi ủng hộ bầu Đức . bầu Đức là người có tâm trong bóng đá cũng như ngoài xã hội

Hữu Lê

Nội dung của bầu Đức đưa ra đối với VPF là đúng. Nhưng hình thức đối đáp thì hơi nặng lời một chút do đó bầu Đức cũng cần rút kinh nghiệm. Dẫu sao thì nội dung cũng quyết định hình thức, bầu Đức đồng hành với CP ra sức chống giặc Covid 19 là chuyện thời sự đang nóng bỏng mà cả nước phải tập trung vào cuộc để bắt buột phải thắng giặc, bảo đảm an toàn cho muôn dân.

Vo Tam

Trong tình hình hiện nay cần nhất là tìm cách khắc phục dịch cúm nhằm đảm bảo sưc khỏe của các cầu thủ và có hướng hổ trợ kịp thời cho các đội bóng trong khả năng ngân sách của PVF, lo cho mọi người như lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính phủ, nếu có quan tâm tổ chức họp trực tuyến với các lảnh đạo các đội bóng cả nước thì phải có mục đích cụ thể phù hợp với chủ trương trên, thì tôi nghỉ các lảnh đạo câu lạc bộ đội bóng và cầu thủ vô cùng hưỡng ứng.

Đoàn Hòa

Khó khăn trong mùa dịch là khó khăn chung của tất cả các lãnh vực không riêng gì bóng đá. Việc PVF tổ chức họp vô bổ ngay khi Chính phủ hủy cuộc họp trực tuyến cùng ngày cho thấy PVF "quýnh" vì quyền lợi của mình hơn là vì 14 đội bóng. Bầu Đức dự cảm được nên không họp là đúng. Kết quả cuộc họp ra sao đã cho thấy VPF là tổ chức "hữu danh vô thực" sẵn dịp cả nước tập trung chống dịch nên giải tán VPF để làm lại cho thực chất hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM