Bầu Đức: ‘Mùa dịch bệnh ai lại đi nói chuyện đá banh!’

GIA HUY
GIA HUY
Thứ Năm, ngày 26/3/2020 - 13:24

(PLO)- Ông bầu Đoàn Nguyên Đức phản ứng việc VPF có thể tổ chức lại V-League vào tháng sau, vì không ai đoán biết dịch COVID-19 diễn biến ra sao và việc phòng, chống là quốc gia đại sự chứ không còn chuyện riêng của bóng đá.

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa thông báo cho các CLB dự kiến sẽ cho bóng V-League lăn trở lại vào ngày 15-4 hoặc 1-5 với phương thức đá tập trung tại 7 địa điểm ở phía Bắc. Cụ thể, lượt đi V-League 2020 sẽ chơi trên các sân Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình và dự phòng sân Việt Trì.

VPF đề xuất phương án 1 có thời gian thi đấu bắt đầu từ ngày 15-4 đến ngày 29-5-2020. Phương án 2 có thể áp dụng từ ngày 1-5 đến ngày 28-6-2020.


VFF mong muốn bóng V-League 2020 lăn trở lại để không ảnh hưởng đến cả nền bóng đá. Ảnh: NGỌC DUNG

Dễ hiểu cho sự sốt sắng của các nhà tổ chức giải với những lo ngại V-League gián đoạn dài sẽ ảnh hưởng đến cả nền bóng đá, sau hai lần phải hoãn và giải mới diễn ra hai vòng đấu trên sân không khán giả.

VPF cho biết quan điểm của mình là không thể chờ thêm “vì COVID-19 không biết bao giờ mới hết” trong khi VFF quan tâm đến hoạt động nghề nghiệp của cầu thủ. Bên cạnh đó, các CLB cũng gặp rất nhiều khó khăn vì phải trả lương cho cầu thủ không thi đấu và gây ảnh hưởng về mặt thương mại, về sự phát triển của CLB kéo dài có nguy cơ tạo ra một cuộc khủng hoảng lớn.

Ngoài ra, VFF mong muốn bóng lăn trở lại đều đặn sẽ đảm bảo cho cầu thủ duy trì phong độ khi đội tuyển tập trung trở lại cho hai nhiệm vụ lớn trong năm là vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 và bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.


Bầu Đức nói không với việc VPV tính tổ chức lại V-League khi dịch bệnh chưa kiểm soát hoàn toàn...


... trong khi Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đưa ra quan điểm không thể chờ thêm “vì COVID-19 không biết bao giờ mới hết”. Ảnh: ANH PHƯƠNG - NGỌC DUNG

Thiện ý của những nhà làm bóng đá Việt Nam khi cho các CLB tập trung thi đấu tại một số địa điểm để hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm dịch bệnh, với mỗi trận đấu chỉ có khoảng 100 đến 120 người trên sân đóng kín cửa không khán giả.

Tuy nhiên, các phương án khai diễn V-League đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của bầu Đức vì “lúc này đừng nói chuyện banh bóng gì hết”. Ông chủ của đội HA Gia Lai thẳng thắn: “VPF đưa ra quan điểm quá sai lầm hoặc cố tình không hiểu cái gì quan trọng nhất trong mùa dịch COVID-19 đang diễn biến không biết đường nào mà lần.

Thử nghĩ coi, trong khi cả nước đang gồng mình lo chống dịch bệnh nguy hiểm đến tính mạng thì người ta lại bàn chuyện đá banh. Ai cũng biết Chính phủ và các địa phương khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà, không tụ tập đông người, hàng quán không quá 30 khách…, ngành y tế thì khẩn khoản các bạn hãy ở nhà, chúng tôi đi làm vì các bạn…, khổ sở biết bao nhiêu thì tại sao VFF và VPF lại muốn gom các đội tập trung đá banh?

Tôi nói thật, đá banh mà không có khán giả đã không hấp dẫn rồi, đừng nên tổ chức nữa. Đằng này lại tụ tập đá khi không ai dám chắc dịch bệnh kiểm soát ra sao là rất tai hại. Đừng có lấy việc các CLB, cầu thủ không đá banh sẽ “chết” vì thiệt hại tiền bạc này kia. Bây giờ tụ tập đá banh mới “chết”.


Bóng V-League 2020 đã lăn hai vòng trên các mặt sân không có khán giả. Ảnh: NGỌC DUNG

HA Gia Lai không quan tâm, không trả lời về cái ý tưởng không giống ai của VPF. Bóng đá suy cho cùng chỉ là một trò chơi, mà chơi thì phải vui. Hôm nay không đá thì mai đá, chẳng chết ai cả. Mấy giải đấu lớn của thế giới như Euro, Copa America, Olymic Tokyo còn hoãn lại một năm, các giải vô địch bóng đá hàng đầu châu Âu, châu Á dừng vô thời hạn… thì V-League của mình là cái gì đâu?

Giả sử có chuyện gì xấu xảy ra trong tình hình dịch bệnh khó lường này, ai chịu trách nhiệm? Đá banh quan trọng hay sinh mạng con người quan trọng hơn? Thế thì VFF, VPF có quyền gì tập trung các CLB tổ chức đá banh trong mùa dịch? Chuyện quốc gia đại sự mà cứ nói chuyện giỡn chơi.

Khi nào cả nước mình kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 và Chính phủ cho phép các hoạt động trở lại thì hãy bàn chuyện đá banh. Còn bây giờ thì đừng nói gì hết!".

GIA HUY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục