Bạo loạn lan rộng sau trận thua kinh hoàng của tuyển Brazil

Thể thao

Bạo loạn lan rộng sau trận thua kinh hoàng của tuyển Brazil

Sau thất bại 1-7 của đội chủ nhà Brazil trước Đức ở bán kết World Cup 2014, bạo lực tại quốc gia Nam Mỹ này vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu thuyên giảm nào.

Bản tin liên quan

Một chiếc xe buýt bị đốt cháy trong cuộc bạo loạn. (Nguồn: AFP)Theo cảnh sát, tại Sao Paulo, nhiều chiếc xe buýt đã bị đốt cháy, 1 cửa hàng điện tử ở phía đông thành phố này cũng bị cướp phá. 

Cảnh sát Brazil hiện chưa công bố con số cụ thể về số lượng xe bị đốt cháy, tuy nhiên theo thông tin được đăng tải trên trang Folha de Sao Paulo, ước tính có tới 20 chiếc xe trong gara đã bị đốt cháy tại Sao Paulo

Trang báo này đồng thời cho biết thêm, 3 chiếc xe buýt tại các khu vực khác trong thành phố cũng phải chịu chung số phận trên. 

Trong các cuộc biểu tình tại Brazil, xe buýt thường bị các đối tượng kích động đốt cháy như một hình thức thể hiện sự phản đối. 

Nguyên nhân của tình trạng trên được phỏng đoán có liên quan tới thảm bại 1-7 của Brazil trước Đức ở trận bán kết diễn ra rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam). 

Tuy nhiên, cảnh sát Brazil vẫn chưa có xác nhận chính thức về nguyên nhân trên. "Vụ việc trên đang được điều tra làm rõ," một cảnh sát nói với AFP.

Trước đó, ngay sau khi hiệp 1 khép lại với kết quả 5-0 nghiêng về Brazil, các cổ động viên đang theo dõi trận bóng trực tiếp qua màn ảnh lớn tại bãi biển Copacabana đã xung đột với nhau. Cảnh sát Brazil đã phải bắt giữ 7 người.

Còn ở Curitiba, cảnh sát cho biết đã có 15 cuộc bạo loạn xảy ra xung quanh thành phố và tất cả đều diễn ra sau khi trận đấu giữa Brazil và Đức khép lại./

Trước nguy cơ bạo lực ngày càng bùng phát, một số khu vực nằm cạnh các sân vận động tổ chức World Cup, cảnh sát đã phải tăng cường thêm lực lượng./.

Theo HUY ANH (VIETNAM+)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM