Bao giờ ‘cúp châu Âu’ như Singapore tổ chức có ở Việt Nam

NG.HUY
NG.HUY
Thứ Hai, ngày 22/7/2019 - 04:00

(PL)- Singapore những ngày này tấp nập lượng khách du lịch từ khắp nơi đến để xem chân những tuyển thủ châu Âu đá giải tứ hùng ICC Cup (International Championship Cup) gồm Man. Utd, Juventus, Tottenham, Inter Milan. 

Không ít phóng viên Việt Nam cũng không bỏ lỡ dịp may hiếm có này qua việc liên lạc ban tổ chức xin cấp thẻ hành nghề và đã được toại nguyện.

Một giải đấu hoành tráng với một rừng sao hội tụ về đấy khiến người hâm mộ Việt Nam có lúc ghen tị với đảo quốc Singapore rất hiếm khi có khán giả lấp đầy sân.

Thực chất thì Singapore từng tổ chức ICC Cup với ba đội mạnh châu Âu đá với các ngôi sao S-League hoặc Singapore XI nhằm giúp các tuyển thủ quốc gia cọ xát và học hỏi nhưng lần này thì người Sing chấp nhận đứng ngoài để ICC Cup của họ chất lượng hơn và ý nghĩa của giải tứ hùng thu hút khách du lịch đến Singapore ý nghĩa hơn.

Cũng đã có nhiều câu hỏi đặt ra là vì sao Singapore tổ chức được mà ta, một quốc gia đam mê bóng đá hơn, giàu thành tích hơn lại chưa làm được.

Thực chất thì ICC Cup không do LĐBĐ Singapore tổ chức mà đơn vị này chỉ hỗ trợ chuyên môn. Phần chính là chính phủ Singapore cùng Bộ Du lịch đứng ra thực hiện nhằm đưa khách du lịch đến Singapore vào mùa hè đỉnh điểm của du lịch. Đó là cả một chiến dịch và chiến lược cụ thể và tất nhiên phải đáp ứng các yêu cầu của các CLB đại gia ở châu Âu.

Với bóng đá Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam thì mong có một “cúp châu Âu” trên nước mình nhưng chắc chắn là không thể trông chờ vào các ông bầu như kiểu bầu Đức mời Arsenal, bầu Hiển mời Man. City hay chờ VFF mà phải chờ có những cú bắt tay với chiến lược lớn như Singapore đã và đang làm.

NG.HUY

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Varane đủ sức kế thừa huyền thoại MU

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Manchester United chọn ký hợp đồng với hậu vệ Raphael Varane từ Real Madrid và cựu danh thủ Patrice Evra của tuyển Pháp tin rằng “Quỷ đỏ” đã tìm thấy trung vệ kế nhiệm huyền thoại Rio Ferdinand.

Clip Kiatisak dạy nấu món gà nấu lá chanh

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)-Kiatisak nấu ăn rất giỏi, các món Thái Lan anh thuộc..."master chef". Thuyền trưởng HA Gia Lai dạy món súp chân gà nấu lá chanh. Tiếng Thái gọi là Khanom Chenam.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục