Bảng G vòng loại World Cup 2022 chờ phán quyết từ AFC

Thể thao

Bảng G vòng loại World Cup 2022 chờ phán quyết từ AFC

(PLO)- LĐBĐ Malaysia (FAM) đã thất bại trong việc thuyết phục tuyển Việt Nam đá tập trung khi dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Bản tin liên quan

Vài ngày nữa AFC sẽ công bố các số liệu và thông tin về những cuộc thương lượng của các đội trong bảng G rồi đưa ra quyết định.


UAE mong muốn đăng cai đá tập trung để lội ngược dòng giành ngôi nhất bảng đang thuộc về Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Tổng thư ký AFC - ông Windsor John gửi đi thông báo tình hình mới và nhấn mạnh không có chuyện AFC ép các đội phải đá tập trung. 

Ông Windsor nhắc lại trong thời gian qua AFC chỉ gợi ý và để các đội thương lượng, thống nhất với nhau. Sau đó AFC mới tổng hợp, dựa trên tình hình thực tiễn rồi đưa ra quyết định có lợi nhất và hợp lý nhất.
Vừa qua, Thái Lan, UAE đã xin AFC đăng cai đá tập trung nhằm tìm lợi thế cho riêng mình nhưng AFC khẳng định phải vì quyền lợi chung của các đội và tôn trọng những ý kiến đóng góp của các đội.
Khi Malaysia đưa ra ý tưởng đá tập trung và họ làm “chủ xị” trong việc thương thuyết, lập tức UAE ủng hộ Malaysia hoàn toàn. Ở đây cũng cần phải biết phía UAE ủng hộ vì nếu đá tập trung mà UAE được quyền đăng cai thì lợi thế cho đội bóng Tây Á này rất lớn. Xét cho cùng thì nếu đá tập trung mà UAE đăng cai thì cũng hợp lý phần nào vì theo lịch cũ trong bốn trận còn lại UAE đã có ba trận sân nhà.
Tương tự, Thái Lan cũng muốn chen chân vào đăng cai đá tập trung, trong khi Việt Nam là quốc gia khống chế dịch tốt nhất nhưng cũng chưa lên tiếng như hai quốc gia UAE và Thái Lan.
Sắp tới, một khi AFC đưa ra quyết định thì tất cả đều phải tuân theo dù có ảnh hưởng đến những hợp đồng thương mại của các quốc gia nhưng đành phải chịu vì không còn phương án nào tốt hơn sau khi AFC cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng. 

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM