Bán huy chương Olympic để sống

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 28/2/2017 - 13:07

(PLO)- Sang Mỹ sống năm 1991 nhưng nhà vô địch Olympic của Liên Xô đã gặp quá nhiều khó khăn trong cuộc sống...phải bán bộ sưu tập huy chương của mình.

Olga Korbut, nhà vô địch Olympic Munich (1972, tại Đức) của Liên Xô đã phải bán tất cả bộ sưu tập huy chương hoành tráng và quý giá của mình để giải quyết khó khăn cuộc sống.


Cựu vô địch Olympic Olga Korbut

Hiện cựu vô địch Olympic của Liên Xô đang sống tại bang Arizona của Mỹ. Bà đã nhờ một công ty bán đấu giá của Mỹ để rao bán huy chương Olympic.


Olga với bài biểu diễn cầu thăng bằng tại Olympic Munich

Bộ sưu tập của kiện tướng thể dục dụng cụ Liên Xô này gồm 32 chiếc huy chương các loại, trong đó có hai tấm HCV Olympic Munich. Tất cả được định giá là 333.500 USD. Một mặt nhà tổ chức đấu giá Heritage Aution tổ chức đấu giá qua mạng và một mặt đấu giá thực tế khi những nhà sưu tập tập trung lại tham gia đấu giá.


Olga (thứ hai, từ trái) cùng đồng đội vô địch nội dung đồng đội

Olga Korbut năm nay 61 tuổi, đang gặp khó khăn về cuộc sống nên bà quyết định bán đi những kỷ vật của mình. Trong bộ sưu tập huy chương này, chiếc HCV đồng đội môn TDDC được định giá cao nhất với 66.000 USD. Nhà vô địch Olympic của Liên Xô chuyển đến  Mỹ sinh sống năm 1991, khi Liên bang Xô Viết sụp đổ. Từ khi sang Mỹ đến nay cuộc sống của bà không tốt lên mà cứ khó khăn dần dù bà cũng có đi làm HLV môn TDDC.


Cô bé Olga mang nét đẹp đậm chất Nga

Tại Olympic Munnich 1972, cô bé Olga, 17 tuổi đã tạo nên những cơn sốt toàn cầu với những bài biểu diễn, bài thi đấu hoành tráng mang về cho Olga hai tấm HCV, một là nội dung cá nhân và một đồng đội. Cũng tại Olympic này Olga còn có tấm HCB ở nội dung cầu thăng bằng. Điều đáng nói là bốn năm sau tại Olympic Montreal (Canada), Olga cũng gặt được HCV và HCB.

Tuy nhiên, những chiếc huy chương giá trị nhất lại thuộc về Olympic Munich vì năm đó Olga Korbut còn được BBC trao giải thưởng cá nhân trong năm.

THANH PHƯƠNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Chung kết Roland Garros: Djokovic ca ngợi Tsitsipas hết lời

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tay vợt số 1 một thế giới khẳng định Stefanos Tsitsipas có 'tố chất của một nhà vô địch'. Lúc 20 giờ tối nay (13-6), Djokovic sẽ phải chứng minh đánh giá của mình không phải là một sai lầm.

Quế Ngọc Hải kể trước chấm 11m cầu thủ Malaysia nói gì vào tai anh

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Trước chấm 11m, cầu thủ nhập tịch của Malaysia, tiền đạo Paula đã chủ động bước vào chấm 11m rồi rỉ rả vào tai anh nhằm gây tác động tâm lý, nhưng thật bản lĩnh, đội trưởng đội tuyển Việt Nam chỉ cười khẩy và sau đó là bình tĩnh thực hiện thành công quả 11m. Cầu thủ ấy đã nói gì?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục