Bán HCV World Cup để mua... cái chết trắng

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Chủ Nhật, ngày 19/4/2015 - 12:06

(PLO)- Thuộc lứa huyền thoại của bóng đá Brazil những năm 1970 và là người đồng đội ăn ý cùng huyền thoại Pele, cựu tiền vệ Paulo Cesar, 65 tuổi đang là con nghiện của cái chết trắng cocaine.Cesar đã bán cả tấm HCV vô địch World Cup 1970 để mua… bột trắng về hít và chích vào ven khi cơn nghiện trỗi lên.

Paulo Cesar trong màu áo tuyển Samba.

Cũng giống như nhiều huyền thoại bóng đá khác của Braizil những năm 1970, nhiều người sống trong cùng quẫn, đói rách và nghiện ngập, Paulo Cesar cũng đi theo vết xe đổ ấy.

Trả lời kênh truyền hình GlobeNews, nhà vô địch thế giới 1970 nói: “Tôi đã không kiểm soát được cảm xúc của mình. Tôi chưa bao giờ tiết lộ một ai khi tôi bán cái vật phẩm vô giá đó, nhưng tôi sẵn sàng thừa nhận nó nếu ai đó hỏi tôi. Điều quan trọng nhất của đời tôi hiện nay là cocaine, huy chương à?! Không quan trọng đâu!”.


Paulo Cesar (trái) cùng người đồng đội nổi tiếng Pele.

Paulo tạo dựng tên tuổi của mình từ năm 1960 khi đá cho CLB Botafogo, sau đó đầu quân cho CLB lừng danh Brazil Flamengo,Fluminense, Grmio, Vasco de Gama và Corinthians… Đến bây giờ ông thừa nhận rằng ông uống rượu và chơi chất kích thích từ năm 17 tuổi và đã từng bán nhiều bất động sản tại Rio de Janeiro vì những cơn nghiện.

Sau ngôi vô địch thế giới 1970 ba năm thì ông chuyển sang Pháp chơi cho CLB Marseille năm 1974-1975… Ông kết thúc sự nghiệp trong màu áo Aix-en-Provence năm 1982-1983. Tại đó bác sĩ cảnh báo Paulo rằng ông sẽ chết sớm nếu không thay đổi phong cách sống.

Và hiện nay ở tuổi 65, một trong những huyền thoại Brazil vẫn là nạn nhân của cái chết trắng.

TẤN PHƯỚC

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục