“Bác sĩ” Tanaka Koji và con bệnh V-League

Thứ Bảy, ngày 22/3/2014 - 01:55

Khác hẳn với tính cách đồng hương Tanabe năm ngoái từng sang giúp bóng đá Việt Nam, chuyên gia Nhật Tanaka Koji sau khi xem các trận đấu đã bắt được căn bệnh của V-League là bạo lực, nghệ thuật chơi bóng kém, cầu thủ có tinh thần chuyên nghiệp rất tệ…

Đằng sau cách nói “toạc móng heo” đó là tinh thần xây dựng và sự so sánh với J-League quê hương ông mà V-League cần noi gương. Chuyến vào Nam cuối tuần qua, ông Tanaka có mặt trên sân Bình Dương xem trận chủ nhà tiếp QNK Quảng Nam. Và ông lại phê phán cầu thủ ham rê dắt, biểu diễn kỹ thuật cá nhân một cách không cần thiết nếu không muốn nói là phản tác dụng. Thậm chí là làm chậm nhịp độ tấn công của đội và có khi còn dễ gánh lấy chấn thương do đối phương ập vào…


 
Chuyên gia Tanaka Koji chỉ ra những điểm yếu của bóng đá Việt Nam. Ảnh: XUÂN HUY

Ông Tanaka còn có cuộc nói chuyện với ông Giám đốc điều hành B. Bình Dương - Cao Văn Chóng: “CLB muốn phát triển bền lâu phải chú trọng công tác đào tạo trẻ, phải gắn kết CLB với địa phương…”.

Ông Tanaka Koji như một bác sĩ bắt đúng căn bệnh V-League và ông cũng không khó để hiểu được B. Bình Dương làm bóng đá cả chục năm nhưng tuyến trẻ thì gãy hoàn toàn.

Xem V-League ông Tanaka nói rằng còn lâu lắm V-League mới đuổi kịp J-League hoặc K-League. Khác hẳn ông Tanabe tiền nhiệm của ông vừa đến đã tuyên bố ngay: “Tôi sẽ đưa bóng đá Việt Nam lên tầm châu lục sau năm năm”.

Hy vọng các căn bệnh của V-League và của các CLB Việt Nam mà “bác sĩ” Tanaka kê toa sẽ được chữa trị một cách có hiệu quả.

Cảm ơn chuyên gia Tanaka đã nhìn nhận và nêu ra suy nghĩ của mình rất thẳng thắn.

TẤN PHƯỚC

Quốc Hội khoá XV: Cơ hội nào và kỳ vọng những gì?

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Quốc hội khóa XV đã được hình thành. Với tinh thần cùng nhìn lại những điểm nhấn trong hoạt động của Quốc hội khóa XIV, để Quốc hội khóa này tiếp tục phát huy những giá trị tích cực của Quốc hội khóa trước, nhà báo Chân Luận đã có cuộc phỏng vấn TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục