Asian Cup 2023 tại Trung Quốc sẽ kéo dài 31 ngày

Thể thao

Asian Cup 2023 tại Trung Quốc sẽ kéo dài 31 ngày

(PLO)- AFC vừa đưa ra quyết định quan trọng với gia đình bóng đá châu Á: Asian Cup 2023 diễn ra ở Trung Quốc kéo dài suốt 31 ngày từ 16-6 đến 16-7-2023, tương đương một vòng chung kết World Cup.

Bản tin liên quan

Giải sẽ diễn ra tại 10 thành phố của Trung Quốc nhằm giúp các đội có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để mang lại chất lượng cao. Tổng thư ký AFC John Windsor cho biết: “Asian Cup là giải đấu chất lượng số một của châu lục, AFC luôn chú trọng và tìm cách phát triển nó một cách tốt nhất. Giải vẫn tiếp tục hoàn thiện và năm 2023 sẽ có sự đổi mới tích cực”.


Bóng đá Việt NamThái Lan sẽ không khó để có suất dự Asian Cup 2023. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Phía các quan chức LĐBĐ Trung Quốc tỏ ra lạc quan với phiên bản mở rộng thời gian tại Asian Cup 2023 của AFC và sẵn sàng thực thi một cách tốt nhất.

Về lâu về dài, cụ thể sau Asian Cup 2023, với số đội 24 đội, AFC sẽ cân nhắc đến việc những quốc gia nhỏ có thể cùng mang trách nhiệm qua việc đồng đăng cai.

Hiện châu Á đang trong quá trình đá vòng loại World Cup 2022. Dựa theo kết quả của vòng loại này, tám đội đứng đầu tám bảng và bốn đội đứng thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022. 12 đội trên cũng hiển nhiên có suất dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Sau đó, AFC tiếp tục bốc thăm chia bảng cho các đội khác để xác định tiếp 12 suất còn lại đến Trung Quốc dự vòng chung kết Asian Cup. Trong trường hợp tuyển Trung Quốc không thể vượt qua ở hai vòng loại trên thì AFC tiến hành cắt giảm suất để chủ nhà Trung Quốc có suất ưu tiên. 

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM