Asian Cup 2019, UAE-Qatar: Vượt ý nghĩa một trận bán kết

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Ba, ngày 29/1/2019 - 04:10

(PL)- Đội tuyển Qatar thể hiện là một đội bóng trẻ đầy nghị lực và là một đội chủ nhà xứng tầm của World Cup 2022. 

Ngoài ra, Qatar cũng đang muốn chứng minh rằng giữa “muôn trùng vây” khi các nước láng giềng “đóng băng” các quan hệ ngoại giao, kinh tế với Qatar thì họ vẫn gửi đến thông điệp của một đội bóng mạnh không hề suy yếu bởi các tác động đấy.

Trong khi đó, UAE là chủ nhà nhưng cũng là một quốc gia đi đầu trong bốn nước láng giềng tẩy chay trong mối quan hệ với Qatar.


Qatar đang có nhiều ưu thế trước chủ nhà UAE. Ảnh: GETTY IMAGES

Đội UAE khởi đi ỳ ạch cho đến bán kết vẫn chưa chứng minh được nhiều, kể cả gần nhất là thắng Úc 1-0 rất khó khăn.

Qatar qua năm trận họ cùng với Iran thiết lập việc ghi nhiều bàn thắng nhất (12 bàn) và giữ sạch mành lưới. Họ cũng là đội bóng chơi theo kiểu hủy diệt đối thủ, trong đó có trận thắng Triều Tiên 6-0 rồi đánh bại cả Iraq lẫn Hàn Quốc để có mặt ở bán kết.

Nếu Qatar và một tập thể mạnh đều các tuyến thì UAE có vẻ nhiều bất ổn, nhất là phòng ngự. Tuy nhiên, một đội bóng trẻ như Qatar chơi trước đội chủ nhà đầy áp lực là một thách thức lớn.

Theo nhận định của chúng tôi, Qatar sẽ đánh bại UAE với hai bàn cách biệt.

DUY ÂN

5 chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 10

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tăng mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp; Thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí; Được học chương trình thạc sĩ khi còn là sinh viên…là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục