Áo vàng Loic mệt mỏi vào thế 1 chọi 3

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Bảy, ngày 24/4/2021 - 09:30

(PLO)- Kết thúc chặng đua 16, Loic Desriac ở thế “một chống ba” đã bị các đối thủ rút ngắn thời gian trong cuộc chiến hướng đến chiếc áo vàng Cúp Truyền hình - Tôn Đông Á 2021.

Tại một chặng đua đường trường chỉ vỏn vẹn dài 94 km như chặng 16 (Quy Nhơn - Tuy Hòa), khoảng cách 17 giây được rút ngắn là thành công ngoài sức tưởng tượng của các tay đua TP.HCM Vinama.


Áo vàng Loic Desriac (trái) luôn phải đấu trí cân não với ĐKVĐ Javier và các đối thủ khác trên mọi cung đường. Ảnh: ANH THUẬN

Sau màn dạo đầu là những pha khích tướng của các ứng viên tranh chấp áo vàng như Nguyễn Trường Tài, Javier Perez, Nguyễn Tuấn Vũ bất ngờ trở thành “át chủ bài” hồi vãn cuộc khi được HLV Đỗ Thành Đạt tung vào trận chiến “ba chọi một”.

Trong một thế trận được đánh dấu bằng chiến thắng ngoạn mục của Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời) tại mức đến Tuy Hòa, TP.HCM Vinama chấp nhận đánh ván cờ thí “buông” nội dung đồng đội, do thiệt quân hơn so với Bike Life Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp trên top 1. Đổi lại, tay đua chạy cá nhân tính giờ hay nhất Việt Nam hiện nay - Nguyễn Tuấn Vũ tuy “đơn thương độc mã” đã nhảy một bậc vượt lên tiếp cận áo vàng, hiện chỉ còn kém Loic 20 giây 57 trên tổng sắp cá nhân.

Trong lịch sử các cuộc đua Cúp Truyền hình, lộ trình chặng Quy Nhơn - Tuy Hòa từng ghi lại nhiều dấu ấn đậm nét về chiến thuật. Lộ trình đua ngắn nhưng những con dốc, đoạn đèo như dốc Găng, dốc Quyết, đèo Nại… đã trở thành hiểm địa đem lại sự hãi hùng đối với các đội đua bảo vệ áo vàng.

Đỉnh điểm tại mùa giải 2016, cựu tay đua An Giang Nguyễn Thành Tâm sau chuỗi kỷ lục 11 chặng liên tục chiếm giữ cú đúp áo xanh - áo vàng, Tâm “siêu nhân” đành bất lực “chia chiến bào” cho Huỳnh Thanh Tùng bởi một cú té ngã do mải miết truy đuổi các đối thủ sau cuộc chinh phạt tại dốc Găng.

Sau nhiều tranh tài đường trường, chặng 17 (Tuy Hòa - Nha Trang dài 150 km) sẽ đánh dấu sự tỏa sáng của những chân chạy đường đèo khi đoàn đua chinh phục đèo Cả. Ngọn đèo có điểm độ khó loại III nhưng độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển.

Chặng này, cuộc chiến áo chấm đỏ tập trung vào các tay đua đã tích lũy điểm đèo cao nhất như Nguyễn Phạm Quốc Khang, Phan Hoàng Thái và Nguyễn Hoàng Sang. Bên cạnh đó còn phải kể đến sự nguy hiểm của bộ đôi ngoại binh gồm đương kim áo chấm đỏ Javier hay tay đua đang giữ áo vàng Loic Desriac.

Dự báo chặng 17 sẽ là cuộc chiến hấp dẫn.

MINH QUANG

Tags:

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục